Tin tức du lịch

6 lễ hội truyền thống độc đáo nhất của Thái Lan

cac-le-hoi-truyen-thong-o-thai-lan cac-le-hoi-truyen-thong-o-thai-lan

Hàng năm, ở Thái Lan có rất nhiều lễ hội truyền thống và cũng rất độc đáo thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến. Hãy cùng chúng tôi tham gia 6 lễ hội truyền thống nổi tiếng độc đáo nhất Thái Lan như: Mokey buffet Festvial, Songkra Festival, lễ hội ăn chay..

 

LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG

 

THÁI LAN BẠN NÊN BIẾT

 

 

1. Monkey Buffet Festival

 

lễ hội buffet dành cho khỉ

 

Lễ hội buffet dành cho khỉ được tổ chức thường niên vào ngày 26/11 hàng năm tại tỉnh Lopburi cách Bangkok 150km. Đây được xem là một trong những lễ hội lạ lùng nhất thế giới, du khách đến đây sẽ vô cùng thích thú khi thấy những chú khỉ đang thưởng thức một bàn tiệc sang trọng nhất trong đời nó.

 

 

2. Songkran Festival

 

Thai New Year

 

Lễ hội Songkran được diễn ra vào ngày 13/4 hàng năm, với nghi thức truyền thống đây được xem là ngày vui nhất năm của người Thái. Mọi người đều đổ ra đường trên tay càm những xô nước và té lên nhau. Người Thái quan niệm té nước để gột rửa những bụi bẩn để khởi đầu cho một năm mới an lành. Vào mỗi dịp như thế này khách du lịch đến Thái Lan rất đông để hòa chung không khí tưng bừng của ngày Tết.

 

- Xem thêm một số chương trình tour du lịch Thái Lan được tổ chức nhân dịp lễ hội Songkran:

 

 

 

le-hoi-songkran-o-thai-lan

 

 

3. Vegetarian Festival 

 

còn gọi là lễ hội ăn chay

 

Lễ hội ăn chay đuộc tổ chức vào tháng 9 âm lịch hàng năm tại nhiều địa phương. Lễ hội diễn ra trong 10 ngày, các tín đồ phải nghiêm ngặt thực hiện việc ăn chay. Họ tin rằng nghi thức ăn chay sẽ ban cho họ một sức khỏe dồi dào, thoát khỏ bệnh tật và may mắn.

 

 

4. Pee Ta Khon

 

là lễ hội ma xó

 

Pee Ta Khon  được tổ chức tại vùng Dan Sai thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan. Pee Ta Khon được tổ chức để xua đuổi tà ma, người ta sẽ mặc những trang phục như những con ma xó. Người Thái tin rằng điều này sẽ đem cho họ những bình an. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, từ tháng 3 đến tháng 7.

 

Cập nhật những tin tức du lịch mới nhất và hấp dẫn nhất tại http://dulichdisanviet.vn/ 

 

 

le-hoi-pee-ta-khon-o-thai-lan

 

 

5. Lễ hội Asanha Bucha

 

Được tổ chức vào tháng 8 âm lịch hàng năm, đây là ngày lễ lớn của người Thái Lan theo đạo truyền thống Phật giáo. Các Phật tử trên khắp mọi miền tổ quốc đều hội tụ về chùa để cúng bái và thăm viếng các nhà sư. Đây được xem là ngày dành riêng cho các Phật tử – hầu hết người dân Thái Lan đều theo đạo Phật.

 

 

6. Lễ hội hoa đăng

 

Loy Krathong

 

Lễ hội hoa đăng diễn ra trên khắp đất nước, vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái Lan. Lễ hội hoa đăng thường kéo dài 2 tuần với những chiếc đèn trời được thả và được thả dọc bên các dòng sông. Ngoài ra, người ta còn diễu hành trên khắp đường phố và bắn pháo hoa thu hút rất nhiều khách du lịch tham gia. Người Thái tin rằng thả đèn trời để xua tan đi những điều đen đủi và đem lại may mắn chào đón năm mới.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi