Tin tức du lịch

BÁNH MỲ NGON NHẤT THẾ GIỚI

banh-my-ngon-nhat-the-gioi Bánh mỳ ngon nhất thế giới

Bạn đã từng đến Hội An? Đã từng dạo quanh phố Hội? Vậy bạn đã ghé thăm và thưởng thức “bánh mỳ ngon nhất thế giới” của cụ bà 81 tuổi chưa? Hãy cùng khám phá nhé.

 

BÁNH MỲ HỘI AN

 

ĐƯỢC MỆNH DANH

 

NGON NHẤT THẾ GIỚI

 

Đó là tiệm bánh mì cụ bà Nguyễn Thị Lộc (81 tuổi) nằm trên phố Cao Vân.Nhiều thực khách khi tìm đến quán đã không khỏi bất ngờ với tiệm bánh nhỏ xíu bày biện giản dị.Bí quyết hấp dẫn du khách chính là nằm ở chất lượng những ổ bánh mỳ thơm ngon được chế biến theo công thức gia truyền hơn 30 năm.

 

 

 

Hàng ngày,để ra được những ổ bánh mỳ đặc biệt,cụ phải nhờ con gái chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước cho đến tận sớm tinh mơ hôm sau.Phần quan trọng nhất là nhân bánh được cụ chăm chút kỹ lưỡng.Mỗi một nguyên liệu như trứng,lạp xưởng hay pate..đều được chính tay cụ tẩm ướp một cách cẩn thận,theo một công thức bí mật của riêng gia đình.Phần bánh mỳ thì được đặt riêng tại một lò bánh mỳ uy tín,mỗi chiếc bánh mỳ ra lò đều đảm bảo lớp vỏ giòn,dày ruột.

 

Từ ngày tiệm nổi tiếng,cụ Lộc cũng tiếp nhiều nhà báo,phóng viên đến phỏng vấn,cả những khách nước ngoài xa xôi tìm đến ăn thử.Thế nhưng bao nhiêu năm nay,cụ vẫn giữ nguyên mức giá chưa đến 1 USD,với tâm niệm “giữ lại một nơi yên tĩnh cho thực khách ngồi ăn bánh mỳ,không cần bận tâm đến những ồn ào vội vã ngoài kia”

 

 

Một điểm rất thú vị trong quán đó chính là chiếc tủ kính,nơi dán hàng trăm những mảnh giấy viết tay với đủ loại ngôn ngữ như Anh, Pháp,Trung Quốc, Hàn Quốc, Campuchia, …,tất cả đều là những lời khen tặng của khách hàng sau khi đến ăn ở đây,họ còn mong có dịp dẫn người thân bạn bè của mình quay lại quán vào những dịp sau.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi