Tin tức du lịch

Bảo tàng dân gian Quốc gia Hàn Quốc

du-lich-han-quoc-kham-pha-bao-tang-dan-gian-quoc-gia Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng không chỉ với lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, mà còn được rất nhiều khách du lịch lựa chọn làm điểm đến tham quan, vui chơi với nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là một điểm tham quan thu hút rất lớn lượng khách du lịch khi tới Hàn Quốc.

 

BẢO TÀNG DÂN GIAN

 

HÀN QUỐC

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

Bảo tàng dân gian Hàn Quốc thuộc khuôn viên của cung Gyeongbok, nằm ở phía bắc thủ đô Seoul, là bảo tàng mang đậm giá trị văn hóa, và chỉ có bảo tàng này là nơi lưu giữ, trưng bày và giới thiệu các tư liệu, hiện vật liên quan đến văn hóa dân gian của Hàn Quốc. Bảo tàng được xây dựng với mục đích thu thập, nghiên cứu, bảo tồn và tôn vinh các giá trị văn hóa dân gian truyền thống của xứ sở Kim chi. Hiện nay, số hiện vật lịch sử bảo tàng lưu giữ lên tới hơn 4000 hiện vật, phản ánh những chặng đường văn hóa, tín ngưỡng dân gian đầy thăng trầm từ xưa tới nay của người Hàn Quốc.

 

hien-vat-lich-su-phong-kien-bao-tang-dan-gian-han-quoc

Tái hiện lại thời kỳ phong kiến tại bảo tàng dân gian Hàn Quốc

 

Xem thêm tour du lịch Hàn Quốc - Nhật Bản giá rẻ khởi hành từ Hà Nội

 

 

 

bao-tang-dan-gian-quoc-gia-han-quoc-thuyet-minh-ben-ngoai

Du khách tìm hiểu lịch sử văn hoá tại bảo tàng dan gian Hàn Quốc

 

Bảo tàng với một khu trưng bày đặc biệt được thiết kế ngoài trời và ba phòng triển lãm chính. Mỗi phòng triển lãm trưng bày và giới thiệu về một hành trình, từ đó, du khách sẽ biết được lịch sử của người dân từ thời bán đảo Triều Tiên chưa bị chia cắt, đến cách sống và sinh hoạt văn hóa truyền thống của người dân Hàn Quốc từ thời xưa, tồn tại và ảnh hưởng cho tới ngày nay.

 

bao-tang-dan-gian-han-quoc-hien-vat-lop-hoc-truyen-thong-cua-nguoi-han

Bảo tàng dan gian tái hiện lớp học thời phong kiến của người Hàn Quốc

 

Xem thêm địa danh du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc:

 

 

 

bao-tang-dan-gian-thuyet-minh-lich-su-van-hoa-han-quoc

Du khách tìm hiểu lịch sử văn hoá đời sống của người Hàn

 

Những tư liệu về “Lịch sử nhân dân Triều Tiên” được giới thiệu và trưng bày tại phòng triển lãm số 1. Phòng này trưng bày hầu hết những vật dụng đưuọc dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày của người dân từ thời kỳ đồ đá đến triều đại Joseon, tiếp đến là sự ảnh hưởng và phát triển của văn hóa Phương Tây đến đất nước này cho tới ngày nay.

 

tai-hien-lan-nghe-thu-cong-truyen-thong-bao-tang-dan-gian-han-quoc

Những hiện vật mang đậm giá trị văn hoá tại bảo tàng dan gian Hàn Quốc

 

Phòng triển lãm số 2 trưng bày và giới thiệu những tư liệu về “Phong cách sống của người dân Hàn Quốc”. Phòng này chủ yếu lưu trữ các tư liệu liên quan đến hai thời kỳ lịch sử quan trọng: triều đại phong kiến cuối cùng của Triều Tiên – Joseon, và thời kỳ là thuộc địa của đế quốc Nhật Bản.

 

hien-vat-trung-bay-lu-giu-bao-tang-dan-gian-han-quoc

 Món ăn truyền thống tại bảo tàng dân gian Hàn Quốc

 

Ngoài ra, ở đây, người ta cũng trưng bày khá nhiều tư liệu của các làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực truyền thống, cũng như các sản phẩm mỹ nghệ thủ công tinh tế.

 

san-pham-thu-cong-truyen-thong-ba-tang-dan-gian

Những sản phẩm thủ công gây ấn tượng đối khách tham quan

 

Phòng triển lãm số 3 có nhiều điều thú vị và gây ấn tượng nhất với du khách khi tham quan bảo tàng. Bởi lẽ, đây là nơi lưu giữ và giới thiệu về đời sống truyền thống qua các mốc sự kiện lớn trong đời của một người Hàn Quốc: hình ảnh từ khi chào đời, cho tới lễ thôi nôi, lễ trưởng thành, lễ cưới hỏi,… đều được phản ánh lại một cách chân thực trong phòng triển lãm này.

 

bao-tang-dan-gian-dam-cuoi-nguoi-han-quoc-thoi-phong-kien

Tái hiện đám cưới thời phong kiến của người Han Quốc

 

Ra khỏi bảo tàng, du khách có thể đi dạo để tham quan khu triển lãm ngoài trời bao gồm: khu vực đài phun nước, quảng trường để tổ chức các sự kiện và triển lãm lớn. Bên cạnh đó, có có nơi được sử dụng để cầu nguyện là bản sao của bài viết tinh thần, nơi thờ phượng bằng các đống đá.

 

Bảo tàng Dân gian Hàn Quốc với việc tái hiện lại vẻ đẹp và thú vị của Hàn Quốc từ xa xưa cho tới nay, đã gây ấn tượng rất lớn với du khách đã từng tới tham quan, và sẽ là điểm thu hút rất lớn lượng khách du lịch đến đây khi tới Hàn Quốc.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi