Tin tức du lịch

Barkhor - thiên đường mua sắm ở Tây Tạng

du-lich-trung-quoc-tay-tang-mua-sam-tai-cho-barkhor Chợ Barkhor, Tây Tạng

Chợ Barkhor cũng giống với các chợ truyền thống khác trên thế giới, luôn ồn ào, náo nhiệt theo đúng chất của một khu chợ. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất ở chợ Barkhor là du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác thú vị khi mua sắm tại khu chợ ở vị trí cao nhất hành tinh.

 

CHỢ BARKHOR TÂY TẠNG

 

Chợ Barkhor Tây Tạng tọa lạc tại khu phố cùng tên, nằm ở vị trí trung tâm của Lhasa – thủ phủ của Tây Tạng. Với các loại hàng hóa đa dạng và phong phú, chợ Barkhor được biết đến với cái tên “Cửa sổ Tây Tạng”. Tới đây, du khách có thể tìm mua được những món đồ lưu niệm độc đáo đậm chất Tây Tạng, bởi đây là nơi để người bản địa trao đổi, mua bán hàng hóa. Ngoài ra, du khách cũng có thể quan sát được các tín đồ nhà Phật hành hương, do chợ được hình thành bao quanh chùa Jokhang, và là con đường quan trọng trong quá trình hành hương của họ về Jokhang.

 

 

 

Du khách sẽ thật sự choáng ngợp với những nét văn hóa truyền thống độc đáo và đặc sắc của Tây Tạng khi tới chợ Barkhor. Tới đây, du khách sẽ cảm nhận được văn hóa truyền thống của đất nước này một cách dễ dàng qua những hàng hóa mà họ bán. Các quầy hàng liền kề nhau kéo dài hết cả con đường với các sản vật độc đáo và đặc trưng của đất nước này như: quần áo, trang sức, các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, các đồ gia dụng, và vô số các đồ thủ công mỹ nghệ,… Không những thế, du khách thập phương còn dễ dàng tìm mua các đồ thờ cúng thường dùng liên quan đến Phật pháp như: tượng Phật, tranh thangka, tràng hạt, các bộ kinh Phật,… Ngoài ra, các quầy hàng cũng bày bán các món quà lưu niệm nhỏ.

 

 

Chợ Barkhor cũng được coi như một trung tâm hoạt động tôn giáo tích cực của Tây Tạng, chợ được họp trên con đường bao quanh khu vực Đại Chiêu Tự - ngôi chùa linh thiêng nhất Tây Tạng, nằm ngay khu vực trung tâm thành phố, đã in dấu chân của biết bao tín đồ Phật giáo và du khách thập phương. Hàng ngày, vào buổi sáng sớm khi mặt trời chiếu những tia nắng đầu tiên trên đất Phật Lhasa và chiều tối khi những tiếng chuông kết thúc ngày vang lên, các tín đồ Phật giáo thập phương sẽ bắt đầu đi theo chiều kim đồng hồ, men theo con phố bao quanh chùa Đại Chiêu, vừa đi vừa niệm Phật và kết hợp với việc xoay kim luân một cách thành kính và đều đặn.

 

 

Ngoài ra, trên khu phố họp chợ Barkhor còn có tòa nhà đã từng là nơi đặt trụ sở của chính quyền Trung Hoa, và cũng sử dụng như văn phòng thẩm phán tại Lhasa.

 

Chợ Barkhor cũng là nơi lưu giữ những di tích lịch sử quan trọng của vùng đất này, bên cạnh vai trò là khu phố hành hương chính của các du khách thập phương hay một thiên đường mua sắm.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi