Tin tức du lịch

Bogyoke - Chợ đá quý lớn nhất Myanmar

du-lich-myanmar-kham-pha-cho-bogyoke Chợ Bogyoke, Myanmar

Chợ Bogyoke là nơi du khách nên tới đầu tiên và không nên bỏ qua khi tới Yagon, bởi đến đây, du khách có thể tham khảo giá của một số dịch vụ như: Đổi tiền Myanmar, thuê xe đi lại, ăn uống, mua sắm, hay cũng có thể chọn mua một bộ Longyi – trang phục truyền thống của Myanmar trước khi tới thăm các đền chùa cổ tại thành phố Yagon.

 

CHỢ BOGYOKE MYANMAR

 

Tại chợ Bogyoke Myanmar, các loại đá quý, trang sức làm từ đá quý được bày bán trong các cửa hàng đá quý lớn nhỏ, cũng như hầu khắp các sạp trong chợ. Ngoài các sản phẩm từ đá quý, khu chợ này còn bán các sản phẩm như: Đồ gỗ được chạm khắc tinh xảo, các bức tranh sơn mài, các trang sức bằng ngọc hay vàng bạc, cũng như các đồ mỹ phẩm.

 

 

Trong chợ có một khu chuyên bán các loại đồ cổ như: tem, huy hiệu và tiền cổ. Ở giữa chợ là cửa hàng của thợ kim hoàn, vào khu này, du khách có thể mua hồng ngọc, ngọc Miến Điện cũng như rất nhiều các loại đá quý khác.

 

 

Hàng ngày, Chợ Bogyoke mở cửa vào đúng 10h sáng. Tới đây, du khách có thể mua cho mình hoặc mua làm quà những món đồ trang sức bằng đá quý tuyệt đẹp. Ngoài các sản phẩm đá quý phong phú, giá cả của các mặt hàng tại đây cũng khá phù hợp. Du khách cũng dễ dàng bắt gặp những chiếc vòng tay, dây chuyền làm bằng các loại đá nhiều màu sắc được bán thành đống và bán với giá khoảng vài đô la/chiếc hoặc có khi còn rẻ hơn. Tuy nhiên, trong những cửa hàng lớn, các sản phẩm được gắn đá quý thường có giá vào khoảng vài chục đến vài trăm đô la, nhưng khi mua tại các cửa hàng này thì du khách có thể yên tâm về chất lượng và có thể còn được hưởng chính sách bảo hành.

 

Khác các cửa hàng đá quý ở nơi khác, ở chợ Bogyoke được bày bán tự nhiên, khách mua có thể thoải mái thử các sản phẩm được bán. Du khách có thể thoải mái mua sắm các sản phẩm giá rẻ làm từ đá quý vốn được xem là xa xỉ tại nơi được đánh giá là nguồn đá quý của thế giới.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi