Tin tức du lịch

Các bước làm hộ chiếu nhanh nhất

Ho-chieu-du-lich Hộ chiếu du lịch nước ngoài

Bạn là một người đam mê du lịch? Bạn đang muốn đi du lịch nước ngoài mà chưa có hộ chiếu? Bạn lo ngại các thủ tục làm hộ chiếu rườm rà, mất thời gian, tiền của? Chúng tôi xin đem đến cho bạn giải pháp hiệu quả mà tốn ít thời gian, tiền của, công sức của bạn nhất giúp xóa đi những e ngại của bạn mỗi khi đi làm các thủ tục hành chính bằng cách đơn giản sau:

 

THỦ TỤC LÀM HỘ CHIẾU

 

NHANH GỌN

 

Bạn truy cập vào trang website Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công An Hà Nội. Sau đó ấn chọn Tờ khai Hộ chiếu Trực Tuyến, mẫu tờ khai hiện ra và bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân vào hộ chiếu, bạn lưu ý nhé: Các thông tin như Họ và Tên, ngày sinh, số chứng minh thư, giới tính, ngày cấp…. điền vào mẫu tờ khai này phải hoàn toàn chính xác, dựa trên chứng minh thư và Sổ Hộ khẩu, nếu bạn muốn nhanh chóng quá mà một thông tin nào đó không đúng chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn là trực tiếp đến Phòng Xuất nhập cảnh điền vào tờ khai cứng đó.

 

 

Sau khi điền xong tờ khai trên internet xong, việc tiếp theo bạn cần làm là mang chứng minh thư và hơn 200 nghìn đồng đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh ở Hà Nội với 2 cơ sở có địa chỉ sau đây: Cơ sở 1 ở Số 89 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm hoặc ai ở gần số 44 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội; Cơ sở 2 tại Số 2 Đường Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

 

Đến phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Hà Nội, bạn xuất trình chứng minh thư cho phòng tiếp nhận, sau đó chụp ảnh thẻ và ký xác nhận vào tờ khai khai báo là hoàn tất mọi thủ tục. Bạn sẽ được đưa lại một giấy hẹn với hạn lấy hộ chiếu khoảng dưới 14 ngày, nếu bạn không muốn đi lại rườm rà, tin vui cho bạn đây, bạn đăng ký chuyển phát nhanh hộ chiếu về tận nhà mình mà với hạn lấy chỉ từ 10-12 ngày thôi. Như thế, tổng chi phí của bạn chỉ có 200 ngàn phí làm hộ chiếu + 20 ngàn chụp ảnh thẻ + 20 ngàn phí chuyển phát nhanh, tổng cộng 240 ngàn đồng, làm thủ tục hành chính chưa bao giờ dễ như thế.

 

Bạn nhớ đến đây vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần nhé, trừ một số ngày lễ nghỉ theo quy định. Với giờ làm việc của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh buổi sáng: Từ 8h – 11h30, buổi chiều: 13h30 – 16h30. Đặc biệt, ngày thứ 7 chỉ làm việc vào buổi sáng, đến buổi chiều chắc chắn bạn sẽ phải ngậm ngùi quay về vào đợi sang tuần sau.

 

Có thể nói, có không ít những trường hợp không nắm được thông tin nên rất ngại đi làm hộ chiếu, hoặc đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh rồi lại bị mất phí “cò mồi” rất cao khoảng 700 ngàn từ những người hứa hẹn giúp lấy hộ chiếu nhanh, hoặc nếu bạn không cần lấy nhanh thì bảo với bạn tầm mấy tháng được lấy. Tất nhiên, nếu bạn cần lấy gấp trong 2, 3 ngày bạn nên tăng khoản phí của mình lên chút cho một số đối tượng này để được lấy hộ chiếu nhanh chóng.

 

Giờ thì bạn biết các bước để làm Hộ chiếu nhanh nhất tại Hà Nội như thế nào rồi đấy, hãy chia sẻ kinh nghiệm này cho bạn bè cùng biết để tránh khỏi những phiền hà không đáng có bạn nhé! Chúc bạn làm hộ chiếu thành công và có những chuyến du lịch thật thú vị và thuận lợi bên gia đình và người thân.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi