Tin tức du lịch

Chùa Hoa Đình linh thiêng tại Vân Nam - Trung Quốc

chua-hoa-dinh-trung-quoc Ngôi chùa Hoa Đình linh thiêng và thanh bình

Chùa Hoa Đình là một ngôi chùa linh thiêng nhất của Côn Minh – Trung Quốc với quy mô của ngôi chùa rất lớn và tráng lệ. Hiện nay ngôi chùa Hoa Đình này đã trở thành một địa danh tham quan không thể thiếu trong hành trình khám phá cảnh đẹp và nét đẹp trong Phật giáo của người Trung Hoa tại tỉnh Vân Nam.

 

CHÙA HOA ĐÌNH

 

ĐIỂM DU LỊCH

 

TÂM LINH CÔN MINH

 

TRUNG QUỐC

 

Chùa Hoa Đình là một ngôi chùa lớn tại Côn Minh với cổng chùa có hệ thống tam cấp cao và không cho phép các loại phương tiện vào trong chùa. Điều này với mục đích giữ vững nét thanh tịnh, tôn nghiêm của ngôi chùa. Nằm tọa lạc giữa chốn núi non rất hữu tình và còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa mà chùa Hoa Đình đã được xếp là 1 tự viện quan trọng.

 

chua-hoa-dinh-trung-quoc

 

Bước qua cổng chùa, du khách được bước vào khuôn viên chùa khá rộng lớn với việc tổ chức và sắp xếp rất ngăn nắp của các gian hàng bán đồ nhang đèn, các tràng hạt hy đồ lưu niệm, đồ ăn chay... Bước vào lễ Phật tại Thiên Vương điện, du khách được chiêm bái bức tượng của bốn vị: Hai vị mặt trắng trông rất hiền từ và hai vị mặt đen trông rất hung dữ, đây chính là Tứ Đại Thiên Vương giúp hộ trì Phật pháp và bảo vệ chúng sing trước những sự sát hại của lũ quỷ thần độc ác.

 

chua-hoa-dinh-linh-thieng

 

Tiếp tục đến với điện Đại Hùng, du khách sẽ được chiêm bái 3 bức tượng Phật của 3 vị Phật là Phật Thích Ca Mâu Ni, Phận Quan Thế Âm và Phật Dược sư đều rất lớn và oai nghiêm. Tiếp tục di chuyển về phía sau của 3 bức tượng Phật, du khách sẽ được tham quan tượng 500 vị La Hán được đắp trên các bức tường. Mỗi bức tượng của các vị La Hán đều mang một thần thái và nét mặt khác nhau tượng trưng cho cảm xúc và vận mệnh của hàng trăm con người.

 

Ngoài những tượng Phật trên, du khách có thể được chiêm bái bức tượng Phật Ngọc, tượng Phật mạ vàng, tượng Chuẩn Đề Bồ Tát với 3 mắt nhìn về quá khứ - hiện tại – tương lai....Đây đều là những yếu tố góp phần tạo nên sự linh thiêng cho ngôi chùa Hoa Đình.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi