Tin tức du lịch

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt linh thiêng của Đà Nẵng

chua-linh-ung-bai-but-da-nang Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hay còn gọi là Linh Ứng Sơn Trà là một ngôi chùa linh thiêng tại Đà Nẵng. Ngôi chùa Linh Ứng tọa lạc tại bán đảo Sơn Trà, nằm trên một ngọn núi thoai thoải giáp với biển Đà Nẵng. Ở độ cao gần 700 mét so với mực nước biển, ngôi chùa là một nơi có phong cảnh hữu tình nhất của thành phố biển Đà Nẵng.

 

CHÙA LINH ỨNG ĐÀ NẴNG

 

Cái tên Linh Ứng Bãi Bụt từ lâu đã trở thành một điểm đến thân quen của rất nhiều du khách khi đến với Đà Nẵng. Chỉ nằm cách trung tâm thành phố 10km theo hướng Đông Bắc, du khách sẽ chỉ cần và phút đi xe là có thể đến tham quan tại địa danh này. Ngọn núi có chùa Linh Ứng là một ngọn núi đẹp, cây cối tươi tốt quanh năm. Ngôi chùa được xây trên núi rất khang trang, hình tượng một chú rùa hướng mặt về biển cả. Với thế tựa núi hướng biển như vậy, người dân nơi đây đều cho rằng đây là điểm hội tụ linh khí của đất trời Đà Nẵng.

 

cong-chua-linh-ung-da-nang

 

Chùa Linh Ứng nhìn từ xa là hình ảnh của một ngôi chùa trên núi được lợp mái ngói màu xanh ngọc bích khẽ ẩn hiện qua từng cánh rừng nguyên sinh xanh bạt ngàn. Ngôi chùa ấy nằm vững chãi và là nơi đánh dấu sự phát triển của Phật giáo tại thành phố biển này. Nổi bật nhất ngay tại sân chùa là bức tượng hình tượng Phật bà Quan Âm Bồ Tát cao 67 mét, tay phải bắt ấn tam muội còn tay trái bưng bình nước cam lồ như hình ảnh về một vị Phật bà luôn luôn cầu mong về một thiên hạ thái bình, sóng yên biển lặng và hạnh phúc cho muôn dân.

 

tuong-quan-the-am-tai-chua-linh-ung

 

Đến tham quan ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt, du khách sẽ phải leo bộ qua hết những bậc đá để đến với cổng chùa. Bước qua khuôn viên của ngôi chùa với những hàng cây cảnh được uốn tỉa đẹp mắt, trung tâm là bức tượng Phật Thích ca, phật Bồ Tát, bốn vị Hộ Pháp và 18 vị La Hán với những nét mặt và dáng đứng khác nhau. Tiếp tục đi qua khuôn viên chùa, du khách sẽ đến được với chính điện rộng lớn, nơi có thờ tượng phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng cùng nhiều vị Phật và cao tăng khác.

 

chinh-dien-chua-linh-ung-da-nang

 

Điểm hấp dẫn đặc biệt đối với du khách là được tham quan lòng của bức tượng Phật Quan Âm lớn nhất nước ta. Từ dưới chân đài sen có các bức tượng Phật với nhiều dáng vẻ và tư thế khác nhau. Trong lòng bức tượng này có tới 17 tầng tham quan đưa du khách tham quan lên tới đỉnh đầu tượng. Từ trên đó, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Đà Nẵng một cách đặc biệt nhất. Nếu có lần được đến với Đà Nẵng, du khách đừng bỏ qua điểm đến tâm linh đầy thu hút này nhé.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi