Tin tức du lịch

Chùa Vàng Shwedagon, Myanmar

du-lich-myanmar-tham-quan-chua-co-Shwedagon Chùa vàng Shwedagon, Myanmar

Chùa Shwedagon hay còn được biết đến với tên gọi Chùa Vàng, theo ghi chép thì chùa được bắt đầu xây dựng từ khoảng 2.500 năm trước, là ngôi chùa cổ bằng vàng nổi tiếng và linh thiêng nhất đối với người dân Myanmar và các tín đồ Phật giáo thập phương.

 

CHÙA VÀNG

 

SHWEDAGON MYANMAR

 

Chùa Shwedagon Myanmar là một quần thể kiến trúc bề thế, nguy nga nằm trên đỉnh đồi Singuttara, thuộc vùng Yangon, Myanmar. Đây là nơi lưu giữ báu vật linh thiêng của Phật giáo: 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca, gậy của Đức Phật Câu Lưu Tôn, mảnh áo của Đức Phật Ca Diếp, và  Phật Câu Na Hàm có cái lọc nước. Chùa Shwedagon - quần thể kiến trúc mang tính tôn giáo nổi tiếng thế giới, với khoảng 1.000 ngôi chùa nhỏ lẻ nằm rải rác quanh tòa tháp chính và có tới 72 đền chùa bằng đá có thờ cúng các bức tượng Phật được đặt ở bên trong.

 

 

Ngọn tháp chính cũng là ngọn tháp cổ nhất trong quần thể kiến trúc, ngọn tháp này cao 98m với những hình chạm trổ cầu kỳ, được dát bằng những lá vàng mỏng tương đương khoảng 30 tấn vàng, trang trí bằng hàng ngàn viên đá quý, kim cương lớn nhỏ, và đứng ở đây du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Yangon. Ngọn tháp này có 4 cổng vào chính nằm ở 4 hướng, trong đó, cổng nằm ở hướng Nam có hai bức tượng sư tử nhìn ra trung tâm thành phố, với chiều cao lên tới 9m.

 

 

Điều thu hút với bất cứ ai khi đặt chân tới đây là 8 bức tượng lớn được đặt ở 8 hướng khác nhau. Mỗi bức tượng tượng trưng cho một con vật khác nhau, những người sinh vào ngày tương ứng với con vật nào thì tới bức tượng đó thắp hương, sau đó lấy nước thánh tắm cho tượng con vật đó để lấy may. Du khách cũng sẽ được ngắm toàn cảnh ngôi chùa và xem những nghi thức thờ cúng của người dân địa phương.

 

 

Ngày nay, chùa Shwedagon là điểm hành hương quan trọng của các tín đồ Phật giáo Myanmar và trên thế giới. Không có ngoại lệ, bất cứ ai khi tới đây đều cởi bỏ giày dép để bên ngoài và đi vào chùa với đôi chân trần. Thời điểm chùa đông du khách ghé thăm nhất là vào xế chiều, lúc hoàng hôn buông xuống khi nền gạch không còn bị hun đốt từ ánh nắng mặt trời. Ngôi chùa lúc nào cũng sáng lấp lánh bởi các tia sáng phát ra từ vàng, kim cương bất kể ngày hay đêm.

 

Là một đất nước theo Phật giáo, người dân Myanmar khá chú trọng đến lễ tiết nên khi tới chùa hành hương hay thăm quan, du khách nên mặc quần áo chỉnh tề, không mặc áo không có tay, váy ngắn hay đi dép xỏ ngón.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi