Tin tức du lịch

ĐẶC SẢN GỎI CÁ TRÍCH - PHÚ QUỐC

goi-ca-trich gỏi cá trích Phú Quốc

Đến với Phú Quốc, bạn cũng sẽ được thưởng thức các món hải sản đặc biệt ở nơi đây. Một trong số đó là gỏi cá trích. Đúng như tên gọi của nó, món gỏi này được làm từ cá Trích- một loại cá có thể đánh bắt quanh năm tại vùng biển Phú Quốc. Cũng chính vì thế mà gỏi cá trích là món ăn khá phổ biến ở đây.

 

ĐẶC SẢN GỎI

 

CÁ TRICH PHÚ QUỐC

 

Nếu bạn đang cần tìm một nơi để thăm quan nghỉ dưỡng thì Phú Quốc chắc hẳn là một lựa chọn tuyệt vời. Nằm ở phía nam của tổ quốc, tại đây, bạn có thể thưởng thức mặt trời lặn trên đại dương, một cảnh tượng độc nhất vộ nhị chỉ có thể thấy ở nơi đây. Đến với Phú Quốc, bạn cũng sẽ được thưởng thức các món hải sản đặc biệt ở nơi đây. Một trong số đó là gỏi cá trích. Đúng như tên gọi của nó, món gỏi này được làm từ cá Trích- một loại cá có thể đánh bắt quanh năm tại vùng biển Phú Quốc. Cũng chính vì thế mà gỏi cá trích là món ăn khá phổ biến ở đây.

 

.

 

Nếu không quen bạn có thể thấy ái ngại khi nhìn thấy những con cá còn tươi rói nằm trên đĩa. Để có được món gỏi tuyệt vời này thì cần thêm một ít bánh tráng, các loại rau thơm, một ít dừa nạo nhỏ và một thứ không thể thiếu là nước mắm hảo hạng Phú Quốc. Tất cả hòa quyện với nhau sẽ tạo cho những ai thưởng thức dù lần đầu thì cũng khó có thể quên được. Và còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhâm nhi một chút rượu Sim, vừa tốt cho tiêu hóa vừa tạo không khí ấm áp quây quần. Người dân ở đây thường ăn gỏi cá Trích và uống rượu Sim để thể hiện niềm vui đoàn tụ, êm ấm bên gia đình sau những ngày ra khơi. Có thể nói, gỏi cá trích và rượu sim là những thứ không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình trên đảo Phú Quốc mà khó có món ăn nào sánh được.

 

.

 

Một điều đặc biệt nữa là món gỏi cá trích có giá rất mềm, trung bình 30.000 VND/đĩa hai người ăn.

 


 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi