Tin tức du lịch

Đặc sản món ăn ngon Sashimi Nhật Bản

sashimi SASHIMI Nhật

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản,hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến món sushi đã trở thành quốc hồn quốc túy,tuy nhiên có một món ăn cùng họ với sushi bởi cách chế biến,bài trí có nhiều điểm tương đồng,đó là sashimi,hãy cùng tìm hiểu thêm về món ăn này nhé.

 

ĐẶC SẢN NHẬT BẢN SASHIMI

 

Nguyên liệu chủ yếu để làm món sashimi là hải sản tươi sống,một nét ẩm thực rất riêng của người dân Nhật Bản.Với tay nghề điêu luyện,đầu bếp sẽ thái những miếng hải sản lớn thành những lát mỏng cho phù hợp với người ăn,sau đó được xếp cùng các loại rau củ rất đẹp mắt.

 

 

Để thưởng thức một suất ăn đầy đủ sashimi,bạn sẽ cần thêm một số loại gia vị như xì dầu,tương ớt hay nếu bạn có khả năng ăn cay,bạn có thể thử ăn cùng mù tạt,sẽ là một trải nghiệm rất khác lạ.Mù tạt với công dụng làm tăng hương vị cho sashimi,còn có tác dụng diệt các loại vi khuẩn có hại trong hải sản,bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dùng.

 

 

Nổi tiếng là đất nước “kỹ tính” nên với món ăn hải sản tươi sống,đầu bếp cần có một quá trình chuẩn bị vô cùng tỉ mỉ,từ khâu đánh bắt đến chọn nguyên liệu và sơ chế.Thông qua một quá trình xử lý phức tạp và đặc biệt,những lát cá mang lên phục vụ thực khách vẫn đảm bảo độ tươi ngon và vô cùng an toàn. Những loại hải sản chủ yếu được dùng làm sashimi như: cá hồi, cá ngừ, cá thu,mực, …tùy vào khẩu vị và đặc trưng của đầu bếp.

 

 

Sashimi khi ăn sẽ đánh thức vị giác bởi vị cay nồng của mù tạt,sau đó lại xoa dịu bởi vị ngọt thanh của hải sản. Trải qua những cung bậc khác nhau của vị giá đó,hẳn thực khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và không thể nào quên.

 

 

Nền văn hóa độc đáo của Nhật Bản còn rất nhiều các món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy đến và khám phá nơi đây.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi