Tin tức du lịch

Đại Nhĩ Sơn - Hong Kong và những thông tin cần biết

dai-nhi-son-hong-kong Đại nhĩ sơn Hong Kong

Ai đã từng đi du lịch Hong Kong chắc hẳn sẽ không thể bỏ lỡ 1 điểm đến vô cùng hấp dẫn đó là Đại Nhĩ Sơn, hòn đảo lớn nhất Hong Kong và có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng lớn nhất thế giới.

 

ĐẠI NHĨ SƠN HONG KONG

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

Đại Nhĩ Sơn Hong Kong hay còn gọi là Lantau Island là hòn đảo lớn nhất trong số khoảng 230 hòn đảo thuộc địa phận Hong Kong. Với diện tích khoảng 146,38 km2, nơi đây từng là một làng chài ven biển nay đã vươn mình trở thành một trong những khu đô thị phát triển bậc nhất Hong Kong. Đến với Đại Nhĩ Sơn du khách có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi non, cánh rừng nguyên sinh rộng lớn và bái Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Châu Á trên đỉnh núi. Thu hút hàng triệu lượt khách tham quan hàng năm.

 

 

Cập nhật liên tục các bản tin hay du lịch nhanh nhất tại website của Di Sản Việt: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Du khách tham khảo một số thông tin cần thiết về Đại Nhĩ Sơn để có được một chuyến tham quan thuận tiện và tốt nhất:

 

Dân cư ở Đại Nhĩ Sơn: Phần lớn là người Hoa, sử dụng tiếng Trung với tổng cộng khoảng 45.000 người sinh sống trong khu vực đô thị và khu vực dân cư nhà ở.

 

 

Thời điểm nào thích hợp

 

để tham quan Đại Nhĩ Sơn

 

Khí hậu ở đảo Lantau Đại Nhĩ Sơn cũng giống như ở Việt Nam, được chia làm 4 mùa: Xuân – Hạ - Thu – Đông. Khoảng thời gian tốt nhất để đi du lịch Đại Nhĩ Sơn đó là vào dịp mùa xuân từ tháng 3 – 5 và từ tháng 9 – cuối tháng 1. Thời tiết trong khoảng thời gian này khá mát mẻ, dễ chịu. Du khách cũng nên tránh đến Đại Nhĩ Sơn vào dịp Tết Âm lịch vì khoảng thời gian này các cửa hàng ở đây đều đóng cửa và cũng nên tránh đi vào khoảng thời gian mùa mưa, dễ gặp nguy hiểm vì sạt lở đất, có thể gặp lũ lụt.

 

 

Những điểm đến tham quan

 

khi đến Đại Nhĩ Sơn

 

Điểm đến đầu tiên không thể bỏ qua khi đến Đại Nhĩ Sơn đó là ghé thăm Bửu Liên Tự (Po Lin). Nơi đây có bức tượng Phật bằng đồng nặng 202 tấn được đặt trên đỉnh núi và được coi là bức tượng Phật lớn nhất trên thế giới. Xung quanh tượng còn có nhiều các bức tượng thần tiên dâng hoa cung chúc Phật Thích Ca. Bửu Liên Tự còn là một trong những trung tâm phật giáo chính của Hong Kong do vậy các tăng ni phật tử bốn phương đến cúng bái rất đông.

 

 

 

Xem thêm tour du lịch Hong Kong từ Hà Nội

 

 

Trải nghiệm cảm giác ngồi trong cabin cáp treo Ngong Ping 360 lưng chừng giữa mây trời và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non hùng vĩ của Đại Nhĩ Sơn, ngắm tượng Phật Thích Ca ở xa xa. Với chiều dài 5,7 km tuyến cáp treo Ngong Ping thực sự đem đến trong lòng du khách sự choáng ngợp về cảnh quan của toàn cảnh thành phố Hong Kong.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi