Tin tức du lịch

Đất nước con ngưởi Thái Lan

dat-nuoc-con-nguoi-thai-lan Đất nước con người Thái Lan tươi đẹp

Đến với đất nước Thái Lan là đến với những con người thân thiện, đến với mảnh đất của chùa phật vàng, với những phong cảnh thiên nhiên hài hòa tuyệt đẹp. Thái Lan một đất nước tôn sùng Vua và hơn 90% số dân theo đạo phật. Chính vì đó đất nước Thái Lan được mệnh danh là đất nước của những đấng thiên thần, đất nước của những nụ cười tất cả là để bao hàm những gì tuyệt đẹp nhất của con người và đất nước Thái Lan.

 

TÌM HIỂU ĐẤT NƯỚC

 

CON NGƯỜI THÁI LAN

 

 

CON NGƯỜI THÁI LAN

 

Người dân Thái Lan tôn sùng vua, tôn trọng luật pháp. Nếu ai tới Thái Lan sẽ cảm nhận được ngay từ khi mới đặt chân xuống sân bay hay trên từng con phố và cả trong nhà của mỗi người dân đều treo ảnh của Vua, trong đó có cả Hoàng Hậu và Công Chúa. Đất nước Thái Lan trong chế độ quân chủ lập hiến đứng đầu là Vua. Do vậy chỉ cần có bất kỳ điều gì không tôn trọng nhà Vua sẽ bị quy là phạm luật ngay cả trong trường hợp khi bị rơi tiền chúng ta vô tình dẫm chân lên tiền có hình ảnh của Vua sẽ bị xử phạt giam hay phạt về hành chính. Và chính nơi đây có kiểu cách chào thể hiện sự tôn trọng đó là kiểu chào Wai mà chúng ta có thể thấy ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Thái Lan. Nhưng kiểu chào này sẽ không được dung đối với nhân viên phục vụ, người gánh hàng rong hay với các đối tác kinh doanh nước ngoài thì người Thái chỉ chào bằng cách bắt tay. Còn ở chùa hay các ngôi đền linh thiêng thì chúng ta có thể bắt gặp kiểu chào hơi khom người và chắp tay trước ngực. Nét văn hóa chào của người Thái Lan còn được thể hiện qua các điêu múa truyền thống rất đẹp mắt khiến cho người xem cảm nhận được nét dịu dàng và đằm thắm.

 

van-hoa-thai-lan

điệu múa truyền thống Thái Lan

 

Phần đa dân số Thái Lan là theo đạo phật, có tới khoảng hơn 90% dân số theo đạo phật nên chúng ta có thể thấy điểm nổi bật ở nơi đây là chùa phật vàng. Điều đó tạo nên một nét văn hóa đó là các thầy tu sẽ không nhận trực tiếp bất cứ thứ gì từ tay phụ nữ.

 

Phật tử Thái Lan

 

Người dân Thái Lan sống trong môi trường du lịch nên phần đa đều biết nói tiếng Anh và không chỉ riêng đó còn nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Hàn.

 

 

DU LỊCH THÁI LAN

 

Đất nước Thái Lan được chia thành 3 vùng miền khác nhau Bắc - Trung - Nam cùng với các địa danh, danh lam thắng cảnh độc đáo và đặc sản vùng miền đặc sắc. miền Trung Thái lan có hai thành phố nổi tiếng đó là Bangkok và Pattaya nơi có nhiều chùa phật vàng, trung tâm mua sắm sầm uất, và khu phố ăn chơi dành cho du khác thập phương đó là Pattaya có hòn đảo đẹp, nước trong xanh, người dân thân thiện, phục vụ nhiệt tình. Đặc biệt là có các show diễn hấp dẫn do các nghệ sĩ chuyển giới biểu diễn. Thêm vào đó chúng ta không thể thiếu một mảnh đất miền Nam của Thái Lan đó là Phuket nơi có hòn đảo xinh đẹp, có đặc sản yến sào nổi tiếng. Nơi cây trái tốt tươi.

 

Xoài Thái

 

 

KHÍ HẬU THÁI LAN

 

Thái Lan thừa hưởng khí hậu nắng nóng quanh năm, nhất là miền Trung Thái Lan, nơi đây không thuận lợi lắm cho việc trồng cây trái chủ yếu là cây dừa, ngô, sắn. Thái Lan có 3 mùa rõ rệt: mùa nóng, mù khô và mùa mưa.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi