Tin tức du lịch

Đêm Cù Lao diễn ra tại Hội An

le-hoi-dem-cu-lao-tai-hoi-an Lễ hội đêm Cù Lao tại Hội An

Vốn là một miền đất mang giá trị văn hóa đồ sộ, Hội An chứa đựng rất nhiều giá trị không chỉ về mặt kiến trúc mà nét văn hóa nơi đây còn tạo nên giá trị tinh thần to lớn cho người dân Hội An. Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam, vùng đất với những con người mộc mạc mà bình dị, nơi cuộc sống yên bình mà đã đã từng đến sống ở đây một thời gian hầu như không muốn rời xa. Dường như vùng đất này chứa đựng điều gì đó mang lại cảm tình không hề nhỏ cho du khách thập phương.

 

 

LỄ HỘI DU LỊCH ĐÊM

 

CÙ LAO CHÀM HỘI AN

 

 

Tại Hội An, các lễ hội, hội chợ văn hóa thường xuyên được tổ chức, đặc biệt là các dịp đầu năm hoặc vào mùa du lịch, các lề hội đó thu hút số lượng du khách không hề nhỏ đến đây, thêm vào đó, Phố Cổ Hội An – di sản văn hóa thế giới vẫn còn giữ nguyên được giá trị văn hóa to lớn mỗi ngày vẫn thu hút hàng tram đoàn khách du lịch đến, đi lại càng làm cho không khí du lịch và các lễ hội tại Hội An trở nên rầm rộ hơn. Vào ngày 6/3, thành phố Hội An sẽ chính thức đưa vào sản phẩm du lịch mới mang tên “Đêm Cù Lao” tại Bãi Làng của Cù Lao Chào, Tân Hiệp. Chương trình này hứa hẹn sẽ đem đến cho Hội An một khởi đầu mới với sự khởi sắc mới cho du lịch Hội An.

 

 

Với sự chuẩn bị và dàn dựng kỹ càng, chương trình “đêm Cù Lao” dự kiến sẽ có rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: Hướng dẫn du khách vá lưới, gói bánh ít, gia công các sản phẩm thủ công làm từ ốc biển, đan võng ngô đồng, thưởng thức các màn tái hiện truyền thuyết Cù Lao Chàm, truyền thuyết nàng Yến, Bãi Làng….Đặc biệt, chợ ẩm thực hứa hẹn thu hút nhiều du khách đến nhất với các món ăn chế biến từ hải sản tươi ngon và các sản phẩm đặc trưng của Cù Lao Chàm như  rượu sâm, chà là, ươi, hạt ngô đồng, rượu bào ngư, gắm, dâu, đủng đỉnh,….cho du khách thỏa sức khám phá và tìm hiểu nét văn hóa xa xưa của người dân nơi đây.

 

 

Cùng ngày 6/3 du khách cũng có cơ hội được xem hội bắp nếp với các sản phẩm từ bắp nổi tiếng của phường Cẩm Nam, Hội An.

 

Đến với chương trình này, du khách có thể kết hợp với các chương trình city tour tại Hội An để có thể khám phá tất cả các điểm đến nổi tiếng nơi đây. Đồng thời, để tiếp tục hành trình du lịch của mình, du khách có thể đăng ký các tour du lịch Đà Nẵng, tour du lịch Thiên Đường Miền Trung, Hành trình Di Sản của Công ty du lịch Di Sản Việt, đăng ký các tour này, bạn chắc chắn được khám phá không chỉ Hội An mà là cả Miền Trung với rất nhiều địa danh nổi tiếng và rất nhiều đặc sản miền Trung.

 

Để cập nhật những tin tức du lịch Hội An mới nhất và những tour tốt nhất xin vui lòng truy cập http://dulichdisanviet.vn/

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi