Tin tức du lịch

Điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt

diem-tham-quan-du-lich-noi-tieng-da-lat Điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt

Điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt, khám quá các điểm tham quan tại Đà Lạt. cùng Du Lịch Di Sản Việt trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất tại Đà Lạt

 

ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH

 

NỔI TIẾNG TẠI ĐÀ LẠT

 

Đà lạt thành phố nổi tiếng với festival hoa. Được thiên nhiên ưu đãi có cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt vời. Đà lạt thuộc cao nguyên Lâm Đồng – Tây Nguyên, nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, có khí hậu mát mẻ quanh năm.

 

Thác nước Đà Lạt: thác Cam Ly nằm trong lòng thành phố Đà Lạt, với vẻ kỳ bí và diễm lệ của mình hàng năm nơi đây đón hàng trăm nghìn lượt khách tới tham quan, Giá vé khoảng 20.000đ/ lượt.Thác Datanla là một địa điểm cũng không thể bỏ qua có độ chênh vênh của vách đá, nước chảy xiết; giá vé khoảng 10.000đ/lượt. Thác Prenn được ví với hình ảnh nàng tiên chốn rừng xanh; giá vé khoảng 15.000đ/lượt. Thác voi trong chùa linh phước nằm giữa tán cây xanh um tùm, dưới chân thác có một tảng đá màu đen tựa như con voi nên người dân gọi nơi đây là thác voi và du khách được miễn phí vé tham quan. Thác pongour thác nước đẹp nhất Tây Nguyên thác nước đổ ào ào, bọt tung trắng xóa, hơn nữa những ngày nắng ở đây du khách còn có cơ hội ngắm cầu vồng bắc ngang lưng thác; giá vé khoảng 50.000đ/ượt.

 

Hồ Xuân Hương nằm tại trung tâm thành phố Đà Lạt, mặt hồ in bóng hàng liễu bên hồ, đêm xuống ánh trăng cung màn sương nhạt trên hồ tạo nên một cảnh tượng huyền ảo; hồ Tuyền Lâm nằm giữa cánh rừng thông bạt ngàn, có vài chiêc nhà gỗ nằm thấp thoáng đâu đó. Nếu đi thuyền trên hồ thì thật tuyệt vời; hồ Than Thở gắn với câu chuyện tình bi ai của chàng lính Hoàng Tùng và nàng Mai Nương; giá vé tham quan khoảng 10.000đ/lượt. Hồ Đa Nhim là hồ nhân tạo được đầu tư rất công phu, mặt hồ hòa quyện với cảnh sắc thiên nhiên tạo nên một cảnh tượng huyền hoặc không gì sánh nổi. Hồ Suối vàng là một hệ thống hồ lớn, gồn hai hồ nhỏ là Dankia và Akroet bao quanh bởi rừng thông và những thảm cỏ xanh tạo nên một vẻ đẹp vô cung hùng vĩ và thơ mộng.

 

Cao nguyên Lang Biang còn gọi là lâm vien thuộc huyên Lạc Dương. Được coi là nóc nhà của Đà lạt và là nơi cư trú của dân tộc K’ho. Bạn có thể trekking cung đường núi , tham quan làng văn hóa cù lần,tham quan chợ Chồm Hỗm và lội suối bằng xe jeep. Giá vé vào cửa là 10.000đ/ lượt, lôi suối bằng xe jeep: 240.000đ/lượt/6 người, dịch vụ giao lưu văn hóa cồng chiêng: 2 triệu/lần.

 

Thiền viện Trúc Lâm tọa lạc trên đồi Phượng Hoàng. Đây là nơi nghiên cứu về thiền tông lớn nhất của Việt Nam, ra đời trước thế kỷ thứ 8. Thiền viện được được xây dựng năm 1993 và hoàn thiện sau đó một năm. Thời gian mở cửa từ 7h- 17h. Giá cáp treo 50.000đ/lượt.

 

Thung lũng tình yêu cách thành phố Đà Lạt 5 km. Các điểm tham quan hấp đãn: hồ Đa Diện là hồ nhân tạo nước xanh biếc, được bao bọc bởi rung và xung quanh có hàng liễu cùng hoa rất đẹp; đồi Vọng Cảnh là điểm cao nhất ở thung lũng tình yêu,đứng trên đây có thể ngắm được toàn bộ cảnh hồ Đa Thiện và cao nguyên Lang Biang; đồi Địa Bàn ở cạnh hồ Đa thiện, nwoi đây có cảnh sắc vô cung tươi đẹp. Các hoạt động được tổ chức ở đay như: đi xe jeep quanh thung lũng, câu cá thư giãn, tham gia các trò chơi dân gian và đốt lửa trại. Giá vé vào cửa 20.000đ/lượt, giá xe jeep 360.000/lượt/6 người.

 

Đến với Đà Lạt ta không chỉ được thụ hưởng các giá trị của thiên nhiên mang lại mà còn được hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của nơi này.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi