Tin tức du lịch

Đồi cát bay Mũi Né, sa mạc độc đáo của Việt Nam

du-lich-mui-ne-toi-tham-doi-cat-bay Một góc đồi cát bay ở Mũi Né, Phan Thiết

Đồi cát bay là một trong những điểm du lịch rất hấp dẫn du khách khi tới Mũi Né, Phan Thiết. Đồi cát này sẽ cho du khách cảm nhận và sự trải nghiệm thú vị khi địa hình nơi đây có sự thay đổi khá lớn chỉ bằng những cơn gió.

 

ĐỒI CÁT MŨI NÉ

 

Đồi Cát Mũi Né – thiên đường của cát, nắng và gió, nằm về phía Đông Bắc của Thành phố Phan Thiết, cách thành phố này khoảng 20km. Đồi cát hiện đang là một trong những điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước tới đây mỗi năm. Sở dĩ được gọi là thiên đường của cát, nắng, gió là bởi nơi đây, đâu đâu cũng thấy có cát như: bãi biển, các cồn cát, suối cát,… và đừng ngạc nhiên khi ra đường, bắt gặp ai cũng thấy từ mặt mũi đến quần áo của họ đều dính cát.

 

Đồi Cát Mũi Né còn có tên gọi khác là đồi cát bay. Đồi Cát bay này kéo dài trên địa phận 2 tỉnh từ Ninh Thuận đến Bình Thuận, nhưng nơi cồn cát đẹp và ấn tượng nhất lại nằm ở Mũi Né của Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Đồi cát được hình thành từ những mỏ sắt cổ từ nhiều thế kỷ trước, tạo nên đồi cát đặc biệt và duy nhất tại Việt Nam, bởi cồn cát óng ánh dưới ánh nắng mặt trời tựa như vùng sa mạc hoang vu, và đặc biệt hơn cà là sự thay đổi hình dạng đồi cát. Du khách mới đến đây lần đầu tiên chắc hẳn sẽ ngỡ ngàng với sự thay đổi địa hình đồi cát ngay nơi họ đứng. Nguyên nhân của sự thay đổi địa hình liên tục là do tác động của gió tạo nên những cơn bão cát. Đồi cát chịu nhiều tác động của hiện tượng xâm thực tạo nên rất nhiều hình thù khá kỳ lạ và ảo giác cho du khách. Có những cồn cát tưởng chừng khá gần nhưng lại rất xa, đi mãi không tới.

 

 

Ngoài ra, không chỉ du khách mà các nhiếp ảnh gia, họa sĩ tranh cát cũng bị thu hút bởi cồn cát này bởi cát nơi đây có tới 18 màu sắc khác nhau, tạo nên nguồn cảm hứng mới cho những người làm nghệ thuật. Bên cạnh đó, du khách cũng được tận hưởng cảm giác thú vị khi đi chân trần trên bãi cát nóng dưới ánh mặt trời mùa hè. Nếu không thích cái nóng “sa mạc” thì thời điểm đẹp nhất để tới đồi cát này là vào buổi sáng sớm tinh mơ hoặc chiều muộn khi hoàng hôn buông xuống.

 

Du khách đến đây hầu như không thể bỏ qua trò “Trượt cát trên sa mạc”. Để chơi trò này, du khách chỉ cần bỏ ra 10.000 đồng thuê tấm ván trượt cho 2 người, và được nhân viên hướng dẫn nhiệt tình cho tới khi không muốn chơi nữa. Người chơi có thể trượt tới bất cứ đồi cát nào mà họ muốn, khi trượt ở những đồi cát cao du khách rất thích thú bởi “cảm giác mạnh” mà trò chơi này mang lại.

 

Đồi cát bay còn là một trong những điểm mà du khách thích thú nhất khi chụp những bức hình lưu niệm bởi mỗi góc chụp ở thời điểm khác nhau sẽ tạo nên những bức hình độc đáo với hình dáng đồi cát, màu sắc cũng như độ tương phản trong các bức hình.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi