Tin tức du lịch

Du lịch sinh thái Cát Cát Sa Pa

du-lich-sa-pa-kham-pha-ku-du-lich-cat-cat Khu du lịch Cát Cát, Sa Pa

Cát Cát là bản làng mang đặc trưng văn hóa của dân tộc Mông, cách trung tâm Sapa 2km. Những năm gần đây, Bản Cát Cát được xây dựng làm khu du lịch sinh thái, là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút lượng lớn khách du lịch đến với Sapa cũng như Lào Cai. 

 

BẢN CÁT CÁT SAPA

 

NÉT ĐẸP HOANG SƠ

 

VÙNG NÚI TÂY BẮC

 

Cat Cat là tên tiếng Pháp của một thác nước tuyệt đẹp tại bản làng của dân tộc Mông này. Chính vì lý do đó, vào thế kỷ XX, khi người Pháp phát hiện ra thác nước này, họ đã cho xây dựng và chọn thác nước này là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho các quan chức va cán bộ cấp cao của Pháp. Từ đó, bản Cát Cát là cái tên được gọi cho vùng đất của những người dân tộc Mông sinh sống cho đến nay.

 

 

Xem thêm tour du lịch Sapa khởi hành từ Hà Nôi:

 

 

Trước đây, công việc chủ yếu của dân bản là canh tác lúa tại các ruộng bậc thang trên đồi, làm nghề thủ công truyền thống: dệt vải, trồng bông, chế tạo đồ trang sức bằng bạc,… Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch, một số người Mông ở Cát Cát cũng đã chuyển hướng sang khai thác dịch vụ du lịch. Vì lẽ đó, những người trẻ tuổi biết nói tiếng nước ngoài như: Anh, Pháp thì chuyển sang làm hướng dẫn viên cho khách du lịch, còn những người lớn tuổi thì làm canh tác trên nương rẫy và làm các nghề thủ công truyền thống.

 

 

Xem thêm tin tức du lịch tại website Di Sản Viêt Nam: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

Đến với Cát Cát, du khách sẽ được tìm hiểu và khám phá văn hóa của người dân tộc Mông, ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên hoang sơ và dễ dàng thấy được dân bản này vẫn còn lưu giữ và phát huy các ngành nghề thủ công truyền thống như: trồng bông, dệt vải, lanh, chế tạo các món đồ trang sức từ đồng và bạc. Bên cạnh đó, Cát Cát còn có ẩm thực phong phú và độc đáo mà khó có thể tìm thấy tại các nhà hàng như: rượu ngô, thắng cố.

 

 

Đặc biệt, Du khách sẽ cảm thấy rất thu vị và phấn khích khi được thấy, trải nghiệm những phong tục tập quán độc đáo vẫn được lưu giữ tại bản Cát Cát, mà không vùng nào có hoặc còn tồn tại nguyên bản những phong tục này, đó là: tục kéo vợ, lễ hội Gầu Tàu.

 

Mang những nét văn hóa độc đáo và đặc trưng riêng của bản làng vùng núi Tây Bắc, Bản Cát Cát đã và đang phát triển trở thành một khu du lịch sinh thái lý tưởng cho những ai muốn nghỉ ngơi thư giãn, rời xa chốn đô thị ồn ào để đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của núi rừng, và mong muốn tìm hiểu và khám phá đời sống cũng như văn hóa của người dân tộc Mông.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi