Tin tức du lịch

Đường hầm Đất sét ở Đà Lạt

du-lich-nha-trang-da-lat-duong-ham-dat-set Đường hầm đất sét ở Đà Lạt

Đường hầm Đất sét được du khách biết đến như là một khu du lịch mới nổi, và nằm trong danh sách những điểm tham quan hấp dẫn du khách nhất tại Đà Lạt năm 2014. Là một điểm đến không thể bỏ qua và gây ấn tượng bất ngờ với du khách khi họ được ngắm nhìn những tác phẩm độc đáo được làm từ đất sét bởi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân.

 

ĐƯỜNG HẦM

 

ĐẤT SÉT ĐÀ LẠT

 

Được xây dựng giữa khu rừng thông rộng lớn, Đường hầm Đất sét là công trình kiến trúc tâm huyết của anh Trịnh Bá Dũng - chủ nhân của con đường kỳ tích này. Đường hầm Đất sét được tạo nên từ ý tưởng tái hiện lại một thành phố Đà Lạt hoang sơ đến khi phát triển và trở thành một trong những thành phố du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng nhất tại Việt Nam, cũng như những nét văn hóa từ xa xưa, những nét kiến trúc độc đáo.

 

 

Đến tham quan tại khu du lịch này, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn và cảm nhận rõ nét nhất về một Đà Lạt với nguồn gốc, quá trình phát triển của thành phố khi dạo bước dọc theo con đường này. Một Đà Lạt xưa kia được tái hiện lại bằng những ngôi nhà mộc mạc, hình ảnh những người dân tộc trong sinh hoạt thường ngày, và hiện đại với những công trình kiến trúc đồ sộ như: Nhà thờ Con Gà, Ga Đà Lạt, Thung lũng Tình Yêu,… Du khách sẽ cảm nhận được sự tâm huyết của chủ nhân nhiều đến thế nào khi đến và chứng kiến tận mắt đường hầm tuyệt vời này.

 

 

Điều làm du khách ấn tượng và ngạc nhiên hơn cả khi nơi này có tới hai công trình được ghi nhận vào Kỷ lục Việt Nam, đó là: Ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung với mái ngói đắp hình bản đồ Việt Nam bằng đất sét đầu tiên và lớn nhất nước ta; và còn được công nhận là ngôi nhà đất đỏ bazan không nung có thiết kế với phong cách độc đáo nhất. Điều đặc biệt là ngôi nhà này rộng tới 90m2 và bản đồ đất sét nổi trên mái nhà còn có hình ảnh của quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, như khẳng định với du khách về chủ quyền lãnh thổ đối với hai quần đảo này, ngoài ra còn mang đậm tính nhân văn bên cạnh tính nghệ thuật.

 

 

Hiện nay, Đường hầm Đất sét đã và đang chiếm được cảm tình lớn của khách du lịch tham quan, và trở thành một điểm tham quan mới khá mới lạ, thú vị và hấp dẫn nhất tại Đà Lạt.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi