Tin tức du lịch

Hang động núi lửa tại Tây Nguyên

Hang động núi lửa Tây Nguyên Hang động núi lửa Tây Nguyên

Việc phát hiện ra hang động núi lửa tại Tây Nguyên có giá trị cực kỳ lớn đối với ngành du lịch của Tây Nguyên, góp phần tạo lên một điểm du lịch mới hấp dẫn tại Việt Nam. Kết hợp với những tiềm năng sãn có, trong tương lai sẽ xây dựng Tây Nguyên trở thành địa điểm  hấp dẫn khách du lịch.

 

PHÁT HIỆN NÚI LỬA

 

Ở TÂY NGUYÊN

 

Cuối năm 2014, các nhà khoa học của Nhật Bản và Việt Nam đã cho công bố phát hiện về hệ thông hang động núi lửa nằm ở tỉnh Đăk Nông. Đây được đánh giá là các hang động núi lửa đẹp nhất Đông Nam Á với cấu trúc được tạo thành từ lớp dung nham từ hàng triệu năm. Cấu tạo hang động là các dòng dung nham đã hóa thạch, các miệng núi lửa, các dấu tích thực vật tồn tại cách đây từ rất lâu đời. Theo những chuyên gia về hang động, hệ thống hang núi lửa này ở Tây Nguyên rất có giá trị về khoa học cũng như du lịch, thậm chí còn hấp dẫn và lớn hơn cả một số hang động núi lửa nổi tiếng trên thế giới hiện nay,

 

 

Hang núi lửa Tây Nguyên

Khám phá hang núi lửa ở Tây Nguyên

 

Hệ thống hang động dài 25km với nhiều hang động lớn nhỏ, có hang có chiều dài hơn 1000m, chiều rộng hang cũng cực kỳ lớn. Quá trình phun trào ngược của dung nham đã để lại một cấu tạo tuyệt đẹp với nhiều hình dạng kỳ thú. Việt Nam có nhiều hệ thống hang động nhưng hầu hết đều là hang động đá vôi, những hang động núi lửa trên thế giới cũng tồn tại không nhiều. Việc phát hiện ra hệ thông hang động ở Tây Nguyên là cực kỳ quan trọng đối với ngành du lịch nước nhà nói chung và của Tây Nguyên nói riêng. Khu hang động này đang được nghiên cứu để thành lập công viên địa chất tầm cỡ toàn cầu do những giá trị của nó là rất quý giá. Nhờ có hệ thống hang động cực kỳ hấp dẫn này, du lịch Tây Nguyên sẽ càng phát triển và được đầu tư để trở thành một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Viêt Nam trong tương lai. 

 

Hang núi lửa Tây Nguyên

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi