Tin tức du lịch

Hành trình 24 giờ khám phá thủ đô Đài Bắc, Đài Loan

24-gio-kham-pha-ve-dep-thanh-pho-dai-bac-dai-loan 24 giờ ở Đài Băc, Đài Loan

Bạn đang có dự định đi du lịch Đài Loan – “hòn đảo xinh đẹp” nằm ở khu vực Đông Á. Và bạn sẽ làm gì trong 24 giờ ở Đài Bắc – là thủ đô phải triển nhất của Đài Loan. Tham gia bảo tàng cung điện Đài Loan, trải nghiệm cảm giác tháp Taipei cao 101 tầng, khám phá cuộc sống chợ đêm xứ Đài nhộn nhịp. 

 

KHÁM PHÁ ĐÀI BẮC

 

ĐÀI LOAN TRONG MỘT NGÀY

 

Sáng, du khách dậy sớm tản bộ, thưởng thức ly café ven đường trong thủ đô Đài Bắc để bắt đầu một hành trình tham quan trong ngày thuận lợi.

 

v

 

Điểm tham quan đầu tiên trong thành phố Đài Bắc đó là tòa tháp Taipei 101 – đã từng là tòa tháp cao nhất thế giới trong giai đoạn từ năm 2004 – 2010. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm đi thang máy nhanh nhất thế giới lên tầng 89 của tháp chỉ với 37s. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của toàn thành phố Đài Bắc với những tòa nhà cao chọc trời và một phần của núi Yangmingshan tuyệt đẹp. Ngoài ra bạn có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại tại tháp Taipei 101 và tham dự các cuộc triển lãm nghệ thuật thời trang nổi tiếng của Đài Loan.

 

Điểm tham quan tiếp theo, bạn đến đó là Quảng trường Trung Chính – nơi tưởng niệm tổng thống Tưởng Giới Thạch.

 

Ăn trưa và khám phá nét đặc sắc trong ẩm thực Đài Loan tại nhà hàng trong thành phố va thưởng thức nghệ thuật ly trà chân trâu nổi tiếng của Đài Loan.

 

v

 

Một điểm đến không thể bỏ lỡ ở thành phố Đài Bắc đó là Bảo tàng cố cung Đài Loan. Nơi đây trưng bày khoảng 700.000 bảo vật quốc gia, các tuyệt tác nghệ thuật trong 5000 năm lịch sử Trung Hoa Dân Quốc. Bảo tàng Cố Cung Đài Loan là hiện thân rõ nét nhất của văn hóa lịch sử Trung Quốc, được coi là tinh hoa truyền thống thông qua các cổ vật. Giá vé vào cửa khoảng 160 $ vé người lớn, 80$ đối với học sinh sinh viên.

 

v

 

Vào mỗi tối việc đi chợ đêm là điều chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch tại hòn đảo xinh đẹp Đài Loan. Chợ đêm Thạch Lâm được coi là nổi tiếng và lớn nhất Đài Bắc, nơi đây bày bán rất nhiều các hàng hóa, các quán ăn ven chợ. Bạn có thể thưởng thức hàng loạt các món ăn truyền thống của Đài Loan như bánh bao Xiao Long Bao, gà phi lê chiên, trứng tráng hàu và uống trà sữa chân trâu. Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá văn hóa đời sống của người Đài Loan thì nơi đây sẽ là điểm đến lý tưởng nhất.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi