Tin tức du lịch

Khánh thành chùa Ba Vàng, Tp. Quảng Ninh

Khanh-thanh-chua-Ba-Vang-Quang-Ninh Đại lễ khánh thành chùa Ba Vàng tại Quảng Ninh thành công

UBND tỉnh Quảng Ninh, Giáo hội phật giáo Việt nam vừa tổ chức đại lễ khánh thành Ngôi tam bảo chùa Ba Vàng tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

CHÙA BA VÀNG QUẢNG NINH

 

Đại lễ đã quy tụ khoảng 60.000 tăng ni, Phật tử và du khách thập phương đã về tham dự đại lễ. Trong lễ khánh thành, chùa Ba Vàng đã chính thức nhận danh hiệu “Ngôi chùa trên núi có chính điện lớn nhất” với diện tích hơn 3.500m2 do tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng, điều này hứa hẹn ngôi chùa sẽ thu hút được du khách thập phương trong tương lai.

 

Khánh thành Chùa Ba Vàng

 

Chùa Ba Vàng được xây dựng và mở rộng trên nền ngôi chùa cũ được xây dựng vào năm 1987. Đây cũng là nền phế tích công trình Phật giáo có niên đại vào khoảng thế kỷ thứ 13, dưới triều đại nhà Trần. Trong lịch sử, chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử.

 

Chùa Ba Vàng có chính điện lớn nhất nước ta

 

Địa danh này sẽ được kết nối trực tiếp với khu du lịch trọng điểm Yên Tử của tỉnh Quảng Ninh để trở thành một hành trình tâm linh hấp dẫn du khách, làm tăng thêm sự phong phú, đa dạng của các điểm đến du lịch tại Uông Bí.

 

Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng

 

Tại đại lễ khánh thành ngôi tam bảo chùa Ba Vàng, bà con Phật tử và du khách thập phương đã được tham dự các nghi lễ: Đại lễ cầu quốc thái dân an, Lễ cầu siêu cho anh linh các liệt sỹ cùng đồng bào tử nạn, Lễ quán đỉnh ban phúc và Lễ truyền giới bát Quan trai.

 

Nội dung bài viết bạn đang xem tại chuyên mục tin tức du lịch, để cập nhật những tin tức mỗi ngày xin vui lòng truy cập vào http://dulichdisanviet.vn/

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi