Tin tức du lịch

Kinh nghiệm giúp bạn nhập cảnh Singapore dễ dàng

kinh-nghiem-nhap-canh-singapore Kinh nghiệm nhập cảnh singapore dễ dàng

Hiện nay, an ninh nhập cảnh vào Singapore rất chặt chẽ và nghiêm ngặt, đặc biệt đối với du khách nữ mang quốc tịch Việt Nam. Vậy làm sao để du khách Việt nhập cảnh Singapore dễ dàng hơn? Nếu bạn đi du lịch Singapore theo đoàn tour thì việc từ chối nhập vô cùng hiếm gặp khi nhân thân của bạn trong sạch. Bạn cần chú ý và quan tâm một số kinh nghiệm sau hơn nếu tự túc sang Singapore.

 

KINH NGHIỆM KHI

 

NHẬP CẢNH SINGAPORE

 

 

 

Đặt vé máy bay khứ hồi

 

hành trình không quá 30 ngày

 

Singapore cho phép du khách Việt được miễn visa nhập cảnh, thị thực trong khoảng thời gian tối đa 30 ngày. Do vậy, khi đặt vé máy bay bạn nên chọn hành trình khứ hồi trong khoảng từ 4 – 7 ngày là đủ để bạn khám phá từng ngóc ngách của đảo quốc tuyệt vời này. Nên nhớ là đừng nên chọn hành trình quá dài vì đó là lý do hải quan Singapore nghi ngờ bạn.

 

 

 

Đặt phòng khách sạn

 

có xác nhận rõ ràng

 

Việc bạn có một booking lưu trú ở Singapore rõ ràng cũng rất quan trọng trong việc xây dựng lòng tin với cơ quan hải quan nhập cảnh. Nếu bạn chưa biết thông tin về các khách sạn hãy thử tìm kiếm trên các trang mạng, các diễn đàn tư vấn. Bạn có thể chọn khách sạn tiêu chuẩn 3 sao phù hợp với chuyến đi nghỉ dưỡng với mức giá vừa phải. Bạn nên cân nhắc chi phí và cũng cần chú ý về vị trí của khách sạn bạn thuê. Bạn nên chọn một số khách sạn gần trung tâm tài chính Charke Quay hay Chinatown và nên tránh một số khu nhạy cảm như Geylang.

 

Bạn phải nắm chắc tất cả các thông tin khi đặt phòng như về khu vực, giá phòng, mã đặt chỗ, thời gian lưu trú, thông tin khách sạn, tên khách để khi bị hải quan hỏi, yêu cầu bạn phải trả lời chính xác.

 

Xem thêm các thông tin du lịch liên tục được cập nhật tại www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

Lịch trình tham quan chi tiết

 

Chương trình tham quan chi tiết bạn phải có và được viết bằng tiếng Anh bao gồm tất cả các cảnh điểm du lịch, hoạt động vui chơi giải trí có thể bạn ban gia. Để thông kê chi phí ước tính cho hành trình bạn hãy liệt kê và cộng tổng chi phí cho chuyến du lịch Singapore của bạn.

 

 

Chuẩn bị ngoại tệ

 

Theo quy định của cục quản lý ngoại hối Việt Nam, bạn không được mang quá 5000 USD và 15 triệu đồng tiền mặt ra nước ngoài. Do vậy bạn nên đổi Đôla Singapore từ Việt Nam trước theo tỷ giá quy đổi khoảng 16.000 VND tùy từng thời điểm.

 

Cơ quan hải quan Singapore sẽ hỏi bạn, bạn mang bao nhiêu tiền? Một cách trả lời khôn ngoan và không bị bắt thóp là chênh lệch với chi phí ước tính cua bạn khoảng 300 – 400 USD. Giả sử, chi phí ước tính của bạn là 500 USD bạn có thể khai với hải quan mình mang 800 USD.

 

 

In sẵn các loại giấy tờ

 

quan trọng

 

Đặc biệt đối với du khách nữ, dù là đi theo tour hay tự túc bạn hãy chuẩn bị tất cả các giấy tờ có liên quan trong chuyến đi của mình. Bao gồm: vé điện tử xác nhận hành trình, mã đặt phòng khách sạn, lịch trình chi tiết, hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và đừng quên lưu số điện thoại của hướng dẫn viên du lịch.

 

 

Điền thông tin

 

trên tờ khai nhập cảnh

 

Nếu bạn đi du lịch Singapore theo tour, hãy yên tâm về tờ khai xuất nhập cảnh. Phía công ty du lịch sẽ đám bảo tờ khai của bạn rõ ràng, minh bạch và đúng với thông tin của bạn.

 

Nếu bạn là du khách đi tự túc, bạn có thể lấy tờ khai do tiếp viên hàng không phát hoặc tại quầy thông tin nhập cảnh tại sân bay Changi. Trong tờ khai bạn chú ý điền đầy đủ và chính xác các thông tin: họ tên, số hiệu chuyến bay, tên khách sạn lưu trú, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh…Tất cả thông tin phải được viết hoa và không được tẩy xóa.

 

 

Xem thêm các tua đi Singapore đang khuyến mãi:

 

 

 

 Chú ý lịch sự khi nhập cảnh

 

Đừng để cơ quan hải quan Singapore có lý do nghi ngờ về bạn về bộ trang phục và cách trang điểm của bạn. Bạn cần mặc kín đáo, tránh mặc áo 2 dây trễ vai trễ ngực, quần short ngắn…và cách trang điểm đừng quá đậm. Giữ thái độ lịch sử về lời nói và ngoại hình sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với cơ quan hải quan Singapore, vì thế bạn sẽ dễ dàng nhập cảnh hơn.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi