Tin tức du lịch

Lâu đài Sleeping Beauty ở Hồng Kông Disneyland

du-lich-trung-quoc-hong-kong-lau-dai-sleeping-beauty-o-hongkong-disneyland Lâu đài Sleeping Beauty ở Hồng Kông Disneyland

Công viên giải trí Hong Kong Disney, một trong những biểu tượng và là điểm thu hút, hấp dẫn khách du lịch đến với đặc khu hành chính Hồng Kông, Trung Quốc. Lâu đài Sleeping Beauty được xây dựng dựa trên câu chuyện cổ tích và nằm trong khuôn viên công viên giải trí bậc nhất thế giới Disney Land.

 

LÂU ĐÀI SLEEPING

 

BEAUTY HONG KONG

 

Sleeping Beauty Castle có thể không hấp dẫn lượng du khách rất lớn ghé thăm, nhưng tòa lâu đài này lại trở thành một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu trong nhiều năm và là một phần không thể thiếu trong mô hình xây dựng của công viên Disneyland.

 

Lâu đài Sleeping Beauty Hồng Kông được biết đến rộng rãi bởi thiết kế của nó tương tự với Lâu đài Neuschwanstein, Đức và dĩ nhiên thiết kế của hai tòa lâu đài này  không phải là bản sao của nhau. Trên thực tế, lâu đài này mang hơi hướng và lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc của các lâu đài khác nhau ở Pháp. Rất ít du khách tham quan nhận ra rằng, thiết kế của tòa lâu đài ở Disneyland này được kết hợp các lối kiến trúc khác nhau, để tòa lâu đài này trông cao hơn và ấn tượng hơn so với thực tế là 77 feet. Vật liệu chính được sử dụng để xây dựng lâu đài Sleeping Beauty là từ xi măng, thạch cao và sợi thủy tinh nên khá vững chắc. Ngay khi bắt đầu xây dựng, tòa lâu đài này đã được xác định là một điểm tham quan hấp dẫn, khi từ đây du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh công viên giải trí này.

 

 

Phía trước lâu đài được gắn một chiếc phù hiệu, và khá nhiều du khách đến đây đều lầm tưởng đó là huy hiệu đặc trưng riêng của nhà Disneyland. Một điều khá thú vị là phù hiệu này thực sự không phải được gắn ở nơi cao nhất của công viên, và cũng không có ai thực sự biết nguồn gốc của chiếc phù hiệu được trưng bày ở đỉnh tòa tháp. Chỉ biết rằng, nó được gắn lên lâu đài vào khoảng mùa hè năm 1965.

 

 

Hầu hết các du khách tới đây đều được ngắm pháo hoa được bắn từ tòa lâu đài Sleeping Beauty này, bởi việc bắn pháo hoa dường như là một hoạt động thường xuyên được diễn ra trong suốt cả năm và đây được coi là tâm điểm của Hong Kong Disneyland vào mỗi đêm. Và theo truyền thuyết, tùy thuộc vào chủ đề của mỗi mùa hay chương trình mà có một nhân vật đặc biệt trong các câu chuyện cổ tích sẽ xuất hiện, mà đặc biệt là nàng tiên Tinkerbell.

 

 

Có một điều đặc biệt mà không phải du khách nào cũng phát hiện ra tại tòa lâu đài Sleeping Beauty, đó là trong tất cả các đỉnh tháp đều được mạ vàng thì có một đỉnh không được mạ vàng. Bởi Disney cho rằng, chỉ cần còn trí tưởng của con người thì khu công viên này sẽ không bao giờ được hoàn thành một các trọn vẹn.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi