Tin tức du lịch

Lễ hội festival Huế - Chợ quê ngày tết

Cho-que-ngay-hoi-tai-Festival-Hue-2014 "Chợ quê ngày hội" thu hút rất nhiều du khách

 Ngày 13/4 tại Thừa Thiên-Huế, lễ hội "Chợ quê ngày hội", Lễ hội diễn ra bên cầu ngói Thanh Toàn, thị xã Hương Thủy đã chính thức được khai mạc trong khuôn khổ Festival Huế 2014.

 

LỄ HỘI FESTIVAL HUẾ

 

Lễ hội “chợ quê ngày hội” festival Huế được tổ chức theo cách truyền thống rất đặc chưng của Huế. Các tiết mục trong lễ hội thật đa dạng trình diễn cảnh sinh hoạt truyền thống từ xa xưa như cảnh xay lúa, giã gạo, xay bột làm bánh chưng, tát nước. Những hoạt động truyền thống của người người dân bản địa từ rất lâu đời.

 

 

Lễ hội chợ quê này được diễn ra 2 năm một lần kết hợp cùng với festival Huế đã mang lại nhiêu dấu ấn và được sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế. Điều đặc biệt là thời điểm diễn ra lễ hội cũng là và lúc cao điểm của du lịch cộng đồng các tour du lịch huế, bao gồm cầu ngói Thanh Toàn và cầu gỗ Thanh Toàn. Đây là hai loại hình nghệ thuật có giá trị cao trong các loại cầu cổ ở Việt nam. Lượng khách trong nước và quốc tế đến tham gia lễ hội quanh năm.

 

 

Nhằm bảo tồn văn hóa truyền thống cổ xưa và giưới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế biết đến, ban quản lý nơi đâyu đã hợp tác cùng tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản đã xuất bản thảnh công bản đò du lịch mang tên Thanh Toan Tourist Map

 

Xem thêm thông tin Tour du lịch miền trung tại Du lịch Di Sản Việt http://dulichdisanviet.vn

 

 

 

Bất kỳ du khách nào khi tham gia vào lễ hội cầu ngói Thanh Toàn đều có những ấn tượng về nét đẹp truyền thống nơi đây như: Ẩm thực, nghề đan lát, nghề đánh cá, trong lúa nước, hoạt động tát nước và còn vo số các hoạt động truyền thông khác.

 

Khi du khách tham gia lễ hội sẽ được hướng dẫn cụ thể các điểm tham quan, được nghe về lịch sử và bản sắc đặc trưng của 11 khu du lịch tiêu biêu nơi đây như: Cầu ngói Thanh Toàn, nghề mộc Ngô Tam Bửu, quá chề Lê Thị Thanh, nha nông cụ, đình làng Thanh Thủy Chánh.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi