Tin tức du lịch

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2014 đã sẵn sàng

Le-hoi-hoa-anh-đao-Ha-Long-2014 hoa anh đào Nhật Bản có mặt tại Hạ Long

Cùng Công Ty Du Lịch Di Sản Việt Nam đến Hạ Long ngắm hoa anh đào và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản nào! Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2014 chắc chắn sẽ để lại cho quý vị nhiều kỷ niệm tuyệt vời bởi công tác chuẩn bị vô cùng công phu và kỹ lưỡng giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, chúc quý khách có một dịp lễ 30/4 nhiều vui vẻ.

 

LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO HẠ LONG

 

Trong 3 ngày từ 11  đến ngày 13/4/2014, tại TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), UBND TP. Hạ Long sẽ phối hợp với Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản để tổ chức lễ hội hoa anh đào tại Hạ Long năm 2014. Lễ hội được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều điều thú vị.

 

Hoa anh đào Nhật Bản

 

Đây là lần thứ 2 lễ hội được tổ chức nhằm giới thiệu hình ảnh Quốc hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản tới nhân dân tỉnh Quảng Ninh và đất nước Việt Nam; đồng thời quảng bá tiềm năng du lịch cũng như những nét văn hóa đặc sắc của Hạ Long, Quảng Ninh đến du khách Nhật Bản. Đây cũng là một hoạt động văn hóa lớn trong khuôn khổ Tuần Du lịch Hạ Long 2014 và hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.

 

Hoa anh đào tại Quảng Ninh

 

Kế thừa thành công của lễ hội hoa anh đào Hạ Long năm 2013, năm nay, lễ hội năm nay sẽ được tổ chức trên một không gian rất rộng lớn với nhiều hoạt động văn hóa vô cùng đặc sắc và hấp dẫn như: chương trình khai mạc và biểu diễn giao lưu nghệ thuật Việt - Nhật; triển lãm và trưng bày hoa anh đào; trưng bày ảnh nghệ thuật về văn hóa Nhật Bản và giới thiệu một số địa danh di sản Nhật Bản; hội thảo xúc tiến hợp tác và đầu tư du lịch giữa TP. Hạ Long và các địa phương của Nhật Bản; các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật Nhật Bản; tổ chức cho các đoàn đại biểu Nhật Bản tham quan một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh... Ngoài ra, Ban tổ chức lễ hội cũng sẽ bố trí gần 40 gian hàng độc đáo để giới thiệu các sản phẩm du lịch, ẩm thực, hàng lưu niệm, sinh vật cảnh của tỉnh Quảng Ninh và một số địa phương của Nhật Bản. Trong đó nổi bật là các gian hàng trưng  bày áo Kimônô của Nhật và áo dài Việt Nam, áo the, khăn xếp, các sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam.

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long là một hoạt động văn hóa rất lớn trong khuôn khổ Tuần Du lịch Hạ Long 2014 và hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam được diễn ra nhằm giới thiệu hình ảnh Quốc hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản tới nhân dân tỉnh Quảng Ninh; đồng thời giúp quảng bá tiềm năng du lịch cũng như những nét văn hóa đặc sắc của Hạ Long, Quảng Ninh đến các du khách Nhật Bản.

 

Hoa anh đào rực rỡ trong bình minh

 

Đây cũng là cơ hội để thu hút khách du lịch Nhật Bản đến với kỳ quan thiên nhiên thế giới mới vịnh Hạ Long; đồng thời tăng cường công tác xúc tiến đầu tư từ phía Nhật Bản. Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2014 là dịp để tăng cường hoạt động giao lưu văn hoá, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, hiệp hội văn hóa của Nhật Bản . 

 

Theo ban tổ chức lễ hội, Nhật Bản sẽ đưa đến Hạ Long 400 cành hoa anh đào để kết thành 2 cây hoa lớn. Còn TP. Hạ Long sẽ chủ động nhập 20 cây anh đào thuộc loại hoa kép, mỗi cây cao từ 2m-2,5m, có tán rộng 2,5m² để trưng bày vào đúng dịp lễ hội này. Cùng với đó, thành phố sẽ phối hợp với một doanh nghiệp ở Hà Nội để làm 5 cây hoa anh đào giả với các vật liệu, chất liệu (hoa, cành…) tất cả đều nhập từ Nhật Bản.

 

 

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2014 là dịp để tăng cường giao lưu văn hoá, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, hiệp hội văn hóa của Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội để thu hút khách du lịch Nhật Bản đến với kỳ quan thiên nhiên thế giới mới vịnh Hạ Long; đồng thời tăng cường công tác xúc tiến đầu tư từ Nhật Bản.

 

Lễ hội sẽ khai mạc vào lúc 20h ngày 11/4/2014 tại công viên Hạ Long (TP. Hạ Long). Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã cơ bản hoàn tất. TP. Hạ Long sẵn sàng chào đón du khách đến với lễ hội hoa anh đào và tham quan, khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Quảng Ninh.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi