Tin tức du lịch

MÓN TRÁNG MIỆNG HÀN QUỐC -PATBINGSU

da-bao-patbingsu Đá bào Patbingsu

Một mùa hè nữa lại sắp đến gần,cái nóng oi bức có làm bạn khó chịu?bạn có cần những đồ uống giải nhiệt mát lạnh?Mùa hè này hãy thử một công thức đá bào đủ vị mới mẻ đến từ Hàn Quốc : Patbingsu.

 

MÓN TRÁNG MIỆNG HÀN QUỐC

 

PATBINGSU

 

Patbingsu được ghi nhận là một trong những món ăn có bề dày lịch sử tại Hàn Quốc.Với gốc gác là món cháo đậu đỏ quen thuộc,người ta đã thử trộn nước cốt đậu với tuyết vụn để tạo nên vị mát cho phù hợp với mùa hè.Ngay sau khi ra đơi,món ăn này nhanh chóng đã chiếm được cảm tình của người dân và được mọi người truyền bá nấu cho nhau ăn một cách rộng rãi.

 

Cùng với sự phát triển của nền ẩm thực,món ăn đậu đỏ trộn tuyết ngày nào nay đã được đổi mới,thay vì dùng tuyết,người ta đã chuyển sang dùng đá bào mịn,thêm các nguyên liệu để gia tăng hương vị cũng như màu sắc như sữa tươi,kem tươi...,còn có cả mứt,trái cây,thạch nhiều màu.

 

 

Với tính chất linh hoạt,dễ thay đổi thành phần theo ý thích của người dùng,Patbingsu đã đi vào nhiều nền văn hóa khác nhau không chỉ ở Hàn.Ngày nay,tại Việt Nam,Trung Quốc,Thái Lan,.. có thể dễ dàng bắt gặp các bạn trẻ say mê thưởng thức món Patbingsu theo phong cách của riêng mình.

 

Với mức giá dao động từ 60.000đ-150.000đ, kem đá bào Patbingsu có thể coi là món tráng miệng “sang chảnh” ,tuy nhiên nó vẫn thu hút đông đảo người dùng vào mùa hè,đặc biệt là các bạn trẻ.Nếu bạn có ý định rủ bạn bè thưởng thức món ăn này, hãy nghía qua vài loại patbingsu điển hình hiện nay nhé.

 

 

MÓN PATBING TRÁI CÂY

 

 

 

MÓN PATBING TRÀ XANH

 

 

 

PATBINGSU CAFE

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi