Tin tức du lịch

Mứt Đà Lạt- một món quà hấp dẫn

dac-san-mut-Da-Lat đặc sản mứt Đà Lạt

Không chỉ nổi tiếng với những danh thắng đẹp thơ mộng, Đà Lạt còn nổi tiếng với hơn 30 loại mứt khác nhau. Những gian hàng với đủ các chủng loại mứt đa dạng sắc màu ở khu chợ trung tâm thành phố sẽ khiến du khách choáng ngợp. Dưới đây là một vài loại mứt đặc trưng của Đà Lạt mà bạn nên mua về làm quà:

 

ĐẶC SẢN MỨT ĐÀ LẠT

 

 

ĐẶC SẢN MỨT

 

KHOAI LANG DẺO ĐÀ LẠT

 

Đây là loại mứt đặc trưng mà chỉ có ở Đà Lạt. Khoai lang bí đỏ được luộc, cắt lát, sau đó phơi khoai 1 đến 2 nắng là đã có được món mứt khoai lang dẻo cực hấp dẫn. Tuy nhiên, do nhu cầu bảo quản cũng như để nâng cao năng suất hiện nay sản phẩm đã được sản xuất đại trà. Khoai lang dẻo có giá khoảng 150.000đ/ kg.

 

 

 

ĐẶC SẢN MỨT

 

KHOAI LANG SÂM ĐÀ LẠT

 

Mứt khoai lang sâm Đà Lạt không quá ngọt và rất dễ gây nghiện. Từng túi mứt nhỏ nhắn, vàng ươm, thơm lừng chắc chắn sẽ là món quà hấp dẫn dành tặng bạn bè và người thân. Tương tự như mứt khoai lang dẻo, mứt khoai lang sâm cũng có giá khoảng 150.000đ/kg.

 

 

 

ĐẶC SẢN MỨT

 

HÔNG DẺO ĐÀ LẠT

 

Cũng giống như mứt khoai lang dẻo, thật khó có thể cưỡng lại hương vị ngọt ngào và độ dai mềm của loại mứt này. Mứt hồng dẻo có 2 loại là cắt lát và nguyên trái. Giá của chúng cũng có chênh lệch: mứt hồng dẻo cắt lát: 180.000đ/kg, mứt hồng dẻo nguyên trái: 200.000đ/kg

 

 

ĐẶC SẢN MỨT

 

DÂU TÂY ĐÀ LẠT

 

Đây là loại mứt khá phổ biến ở Đà Lạt. Ngoài dùng làm mứt, dâu tây còn được lên men thành rượu, làm nước cốt… Mứt dâu có giá khoảng 80.000/kg.

 

 

 

ĐẶC SẢN  MỨT

 

MẬN ĐÀ LẠT

 

Mứt mận không được phổ biến như các loại mứt ở trên, không phải ai cũng thấy hết được vị ngon của loại mứt này. Mứt mận có 2 loại là: mứt mận nguyên trái và mứt mận nhừ. Mứt mận nhừ có thể ăn kèm với bánh mì hoặc dùng làm bánh đều rất ngon.

 

 

 

ĐẶC SẢN MỨT

 

KIWI ĐÀ LẠT

 

Kiwi là một loại quả nhập khẩu xong dưới bàn tay khéo léo của người Đà Lạt chúng đã biến thành một loại mứt đặc trung cho thành phố này. Mứt kiwi có giá từ 150.000đ-170.000đ/kg.

 

 

 

ĐẶC SẢN MỨT

 

CÀ CHUA BI ĐÀ LẠT

 

Đây là loại mứt khá mới và được nhiều người ưa chuộng từ khi mới xuất hiện. Mứt cà chua bi dai giòn, ngọt thanh, có màu đỏ hấp dẫn chắc hẳn là món ăn vặt tuyệt vời.

 

 

 

ĐẶC SẢN MỨT

 

HỒNG ĐÀ LẠT

 

Loại mứt này được chế biến từ những cánh hoa atiso. Đây thực sự là món quà tặng mới lạ dành cho bạn bè và người thân. Giá của loại mứt này khoảng 150.000đ/kg.

 

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi