Tin tức du lịch

Ngày Tết ở Thái Lan

le-hoi-te-nuoc-songkrai Lễ hội té nước SongKrai

Theo Phật lịch thì ngày 15/4 hàng năm là ngày Đản sinh của Phật, người Thái Lan lấy chính ngày này làm ngày Tết truyền thống của cả nước. Trong ngày Tết này sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn khắp nơi, đặc biệt là lễ té nước SongKrai là dịp để mọi người cùng cầu chúc may mắn cho nhau. 

 

VĂN HOÁ NGÀY TẾT THÁI LAN

 

Thái Lan là đất nước tôn sùng đạo Phật nên người dân Thái Lan ăn tết truyền thống theo Phật lịch. Theo đó thì ngày 15/4 là ngày Đản sinh của Phật nên người ta chọn ngày này là ngày Tết của cả nước, diễn ra trong 3 ngày, từ 13/4-15/4 hàng năm. Trong hai ngày đầu, ngày 13 người dân sẽ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, sang ngày 14 sẽ chuẩn bị các món ăn cho ngày Tết chính. Đến ngày 15, khắp các ngôi chùa trên đất nước Thái Lan sẽ tổ chức lễ hội tắm Phật với sự tham gia của đông đảo người dân Thái. Sau đó mọi người sẽ cùng tổ chức lễ hội té nước, ai càng được té nhiều nước trong ngày này sẽ càng may mắn.

 

Lễ hội té nước Songkran là một trong những nghi lễ chính diễn ra trong ngày Tết truyền thống của người Thái, thể hiện tính cộng đồng cao khi mọi người cùng đổ ra đường để tham gia lễ hội. Ngày lễ té nước là tập tục chung của cả nước, tuy nhiên ở mỗi vùng miền lại có những nghi thức hơi khác nhau. Lễ hội té nước ở Thái Lan được tổ chức lớn nhất tại BangKok, tuy nhiên để có thể thấy được một lễ hội mang đậm truyền thống nhất thì du khách nên tới Chiang Mai. Tết té nước ở Chiang Mai được coi là hấp dẫn nhất vì ở đây người ta còn giữ được nhiều nét văn hóa cổ xưa. Người ChiangMai chuẩn bị cho Tết Songkrai từ trước đó 1 tháng, họ lo trang hoàng nhà cửa, tu sửa đền chùa thật lộng lẫy, chuẩn bị các dụng cụ để té nước. Sau lễ hội, người ta bắt đầu ăn Tết, trước tiên là làm mâm cơm cúng tổ tiên rồi sau đó mới vui chơi ăn uống thỏa thích.

 

Xem một số các chương trình du lịch Thái Lan tham gia lễ hội Songkran:

 

 

 

Le-hoi-te-nuoc-songkrai

 

Lễ hội té nước ở một số thành phố lớn của Thái Lan:

 

 

BangKok

 

Đây là thành phố lớn nhất của Thái Lan. Trong ngày lễ này, mọi người đều đổ ra đường tham gia lễ hội. Các con đường lớn nhỏ ở Bangkok đều đông đúc người dân, du khách cùng vui vẻ tham gia tạo lên một khung cảnh vô cùng sôi động và thú vị.

 

 

ChiangMai

 

Ở đây là được coi là thủ phủ của ngày lễ Songkran. Người SongKran tổ chức lễ khai mạc hoành tráng, cùng với ngày hội té nước sôi động là những tiết mục trình diễn truyền thống, Bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống dọc 2 bên đường, tham gia vào lễ tắm phật tại ngôi chùa nổi tiếng Phra Buddha Sihing.

 

Nội dung đang được truy cập tại chuyên mục tin tức du lịch Thái Lan, xin vui lòng truy cập http://dulichdisanviet.vn/

 

 

le-hoi-te-nuoc-songkrai

 

 

Pataya

 

Pataya còn được gọi là vùng đất của lúa, dịp Songkran cũng là dịp để người dân tổ chức lễ hội cầu mưa cho mùa vụ. Lễ hội Songkran ở Pataya cũng diên ra sôi động trên các con đường phố, bên cạnh đó là những cuộc diễu hành trên bãi biển, cuộc thi hoa hậu Songkran

 

 

Phuket

 

Lễ hội Songkran ở Phuket là dịp quan trọng để người thân thăm hỏi nhau. Trước ngày Tết, người ta thường lau nhà, tượng phật, bàn thờ bằng nước hoa để cầu mong may mắn. Bạn có thể tham gia vào nhiều hoạt động như quyên góp từ thiện, vảy nước hoa vào những người cao tuổi, các sự kiện diễn ra tại công viên Loma, bến cảng, trung tâm sự kiện Jungceylon…

 

 

Khon kaen

 

Lễ hội Songkrai ở Khon Kaen diễn ra khá sôi động với nhiều hoạt động như dễu hành bằng xe bò, hội chợ ẩm thực, ném bi sắt…

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi