Tin tức du lịch

Những bãi tắm tiên tại Việt Nam

nhung-bai-tam-tien-tai-viet-nam Những bãi tắm tiên tại Việt Nam

Tắm tiên (tắm nude) là hình thức tắm cởi bỏ hết tất cả trang phục trên người, với kiểu tắm như vậy thì chỉ diễn ra được tại một số nơi hoang vắng, không có người qua lại. Tuy hình thức tắm tiên này đã có từ rất lâu trên thế giới như châu Mỹ, châu Âu nhưng nó chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam.

 

NHỮNG BÃI TẮM TIÊN

 

ẤN TƯỢNG TẠI VIỆT NAM

 

Những bãi tắm tiên tại Việt Nam đang ngày được khai khác tại nhiều nơi, trong đó phải kể đến một số địa điểm sau:

 

 

ĐẢO NGỌC PHÚ QUỐC

 

Đảo ngọc Phú Quốc là hòn đảo tuyệt đẹp của Việt Nam và hiện còn lưu giữ được nhiều nét nguyên sơ như ban đầu của nó. Phú Quốc hấp dẫn du khách bởi nơi đây có những bãi biển đẹp, nước biển trong xanh, những dòng suối mát lành và một khung cảnh rừng núi hùng vĩ. Nơi đây có những bãi Sao, bãi Dài nổi tiếng, luôn hấp dẫn khách du lịch. Nhưng cũng có những bãi biển khác có một nét hấp dẫn rất riêng mà không phải ai cũng biết đến đó chính là những bãi tắm tiên. Tại khu vực quần đảo An Thới, nơi có những hòn đảo nhỏ không có dân cư sinh sống với những bãi tắm bí mật chính là một địa điểm thích hợp cho những vị khách du lịch mong muốn được tắm tiên trong không gian của nước biển trong xanh và những bãi tắm cát trắng trải dài mà không phải lo bị ai đó chụp lén.

 

tam-tienBãi tắm nổi tiếng tại Bán đảo Sơn Trà

 

 

BÁN ĐẢO SƠN TRÀ ĐÀ NẴNG

 

Tại Đà Nẵng hiện nay cũng có những bãi tắm tiên được đánh giá là xuất hiện sớm nhất. Khu vực bãi tắm tiên tại Đà Nẵng chỉ có ở bán đảo Sơn Trà. Là một bán đảo tuyệt đẹp, ngoài những bãi tắm công cộng như bãi Bắc, bãi Nam và bãi Phật, tại Đà Nẵng còn có những bãi tắm nhỏ khác, nằm khuất sâu và kín đáo sau những phần núi vươn sát ra biển Đông – một bãi tắm thích hợp cho dịch vụ tắm tiên và những bãi tắm này chịu quản lý của những khu resort trên đảo.

 

 

NGŨ HỒ NÚI BẠCH MÃ

 

Ngũ Hồ Bạch Mã chính là một địa điểm khác thích hợp cho tắm tiên. Nằm gọn trong núi Bạch Mã, những du khách khi muốn đến đây cần phải vượt qua một chặng đường khá vất vả, len theo những lối mòn, trèo qua các vách đá thì mới đến được Ngũ Hồ. Tuy đường đến đây có đôi chút vất vả nhưng chỉ cần đến với hồ đầu tiên, hẳn du khách sẽ thích thú khi được ngắm nhìn khung cảnh xung quanh hồ và chỉ muốn được tiếp tục khám phá hết cả 5 hồ nơi đây. Trong ngũ hồ thì có hồ thứ tư là địa điểm thích hợp nhất để du khách có thể thoải mái tắm tiên mà không sợ những ánh nhìn soi mói từ bất kỳ ai. Một phần vì nơi đây có ít khách đến tham quan, phần khác vì có khá nhiều tảng đá, những rặng cây xanh uốn cong xuống mặt hồ tạo nên những phần che khuất kín đáo.

 

nhung-bai-tam-tien-tai-viet-namTắm tiên là phong tục truyền thống của đồng bào người Thái

 

 

SUỐI NẬM LAY

 

Ngược lên vùng núi Tây Bắc, du khách hãy đến với ngôi bản của dân tộc Thái để tìm hiểu nét văn hóa dân tộc và phong tục sinh hoạt của họ, trong đó có một phong tục tắm tiên mà hẳn nhiều người đã biết. Không có nhiều tiện nghi sinh hoạt như ở trên những thành phố hiện đại, mỗi con suối nơi đây như là một nơi giúp họ loại bỏ những bụi bẩn và mệt nhọc sau những buổi lao động vất vả và họ thường đến với con suối Nậm Lay. Tuy được tắm chung con suối, chỉ cách nhau bởi những tảng đá ven bờ nhưng không có người đàn ông nào dám bước vào thế giới của phụ nữ vì họ biết phải giữ gìn phong tục tập quán dân tộc. Những vị du khách khi tới đây có thể được cùng tắm nhưng tuyệt đối phải giữ khoảng cách và không được có những hành vi xấu nếu không sẽ bị xử phạt theo lệ của buôn làng.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi