Tin tức du lịch

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc

nhung-luu-y-khi-di-du-lich-trung-quoc Những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và luôn thu hút khách du lịch Việt Nam vì cả 2 đất nước có nhiều chung về văn hóa. Để đi du lịch Trung Quốc khá dễ dàng, du khách có thể di chuyển bằng đường bộ, đường hàng không và thủ tục xuất nhập cảnh tại Trung Quốc cũng rất dễ. 

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

KHI ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC

 

Con người Trung Quốc thì rất thân thiện và tốt bụng, luôn giúp đỡ những du khách nước ngoài. Tuy nhiên, các du khách cũng cần có một số lưu ý sau khi đi du lịch Trung Quốc:

 

 

NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

 

Người Trung Quốc đa phần nói tiếng Trung, tiếng Anh họ biết nhưng họ rất ít khi sử dụng vì thế cách tốt nhất nếu bạn muốn đi du lịch Trung Quốc là hãy thuê 1 hướng dẫn viên tiếng Trung nếu như bạn không nói được ngôn ngữ của họ. Ngoài ra, chữ viết của Trug Quốc không phải là chữ la-tinh nên việc tìm đường đi cũng khá khó khăn cho khách du lịch. Bạn nên mang theo 1 tấm bản đồ và 1 chiếc card của khách sạn nơi bạn đang ở để nếu có bị lạc đường, bạn có thể dùng hai thứ đó để chỉ cho các anh lái xe taxi, họ sẽ đưa bạn về đúng địa chỉ khách sạn của bạn.

 

du-lich-trung-quoc-nen-mang-theo-giĐồng tiền nhân dân tệ của Trung Quốc

 

Xem thêm tour du lịch Trung Quốc khởi hành hàng tuần tại website: Di Sản Việt Nam: http://dulichdisanviet.vn

 

 

 

TIỀN TỆ TRUNG QUỐC

 

Người Trung Quốc chỉ sử dụng tiền nhân dân tệ để thanh toán, việc chi tiêu bằng đô la hay bất kỳ tiền tệ nào khác cũng đều rất khó khăn. Vì thế tốt nhất bạn nên đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc với nhiều đồng tiền có mệnh giá khách nhau giúp thuận tiện cho chi tiêu và mua sắm. Tốt nhất bạn nên đổi tiền ở Việt Nam thì có được tỷ giá tốt hơn.

 

 

GIÁO THÔNG TRUNG QUỐC

 

Tại Trung Quốc có rất nhiều phương tiện giao thông dành cho bạn. Tuy nhiên hãy lựa chọn cho mình một phương tiện phù hợp nhất nhé. Taxi luôn đứng đầu danh sách với sự tiện lợi, nhanh chóng tuy nhiên giá taxi lại khá đắt đỏ và nếu đi taxi vào giờ cao điểm, bạn sẽ gặp phải tình trạng tắc đường, kẹt xe rất lâu. Một lựa chọn khác tối ưu cho những hành trình di chuyển xa 1 chút đó chính là tàu điện ngầm. Vé đi tàu điện ngầm rất rẻ và không bao giờ gặp phải tình trạng tắc đường như các phương tiện khác và tàu điện ngầm có nhiều tuyến di chuyển khắp mọi nơi trong thành phố. Ngoài ra tại Trung Quốc còn có các phương tiện giao thông như tàu thuỷ (loại thường và loại cao tốc), xe bus, xe điện... cho bạn lựa chọn.

 

kinh-nghiem-mua-sam-khi-du-lich-trung-quoc

 

MUA SẮM Ở TRUNG QUỐC

 

Tại Trung Quốc có rất nhiều mặt hàng mua sắm như đồ thời trang, mỹ phẩm, trang sức, đá quý, đồ điện tử, đồ công nghệ cao, đồ tiêu dùng,...Các mặt hàng ở đây cũng rất đa dạng về kiểu dáng, chủng loại và cả về chất lượng. Vì thế, mỗi khi mua hàng, du khách cần xem xét kỹ về chất lượng mặt hàng và nên trả giá để có được mức giá rẻ hơn. Khi mua những mặt hàng giá trị cao, mặt hàng như đá quý, nhân sâm, nấm linh chi, thuốc... du khách nên tìm đến những địa chỉ mua sắm tin cậy, không nên ham rẻ để mà mua phải những mặt hàng kém chất lượng. Trong quá trình mua sắm, du khách cũng nên cẩn thận với nạn trộm cắp, đặc biệt tại các khu chợ trời.

 

Hi vọng bài viết đã cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc chuyến đi của du khách gặp nhiều may mắn và niềm vui.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi