Tin tức du lịch

Những điều ngỡ ngàng tại Thái Lan

Du-lich-Thai-Lan Tour du lịch Thái Lan giá rẻ

Thái Lan vốn được mệnh danh là “vương quốc của những nụ cười” hay “thiên đường mua sắm” hay “đất nước chùa Vàng”…Tất cả những mệnh danh này đều đúng với Thái Lan, vốn dĩ Thái Lan có nhiều ví von thế bởi khách du lịch trên khắp thế giới đến với Thái Lan, họ rất hài lòng với cách làm du lịch của đất nước này. Hầu hết khách du lịch tới đây họ đều rất ngạc nhiên bởi một số điều sau:

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN

 

CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ 

 

ĐẤT NƯỚC THÁI LAN

 

Thái Lan là một đất nước Phật giáo, đi đến đâu khách du lịch cũng bắt gặp hình ảnh những bức tượng Phật ở trường học, các ngã tư, các bệnh viện, công viên…được hương hoa rất nhiều, chăm sóc thường xuyên. Tất cả những nơi thường hay xảy ra những điều không may mắn, tai nạn thì người dân Thái thường góp tiền dựng nên những miếu, chùa để trấn an khu vực đó. Người dân Thái Lan rất sùng đạo Phật, chính vì thế, con trai 18 tuổi phải đi đi tu để có bằng sau đó mới được lấy vợ và phục vụ đất nước. Các phật tử trên khắp thế giới thường đến Thái Lan để thỉnh phật và cầu mong những điều may mắn đến với họ.

 

Xem thêm tour đi Thái Lan giá rẻ trọn gói khởi hành từ Hà Nội:

 

 

 

 

 

Một điều khá thú vị khi khám phá Thái Lan mà bất kỳ ai cũng phải biết khi tham gia giao thông ở đây. Ở Thái quy định xe đi sang bên tay trái, ghế lái xe trong ô tô là bên phải ngược so với hầu hết các nước khác trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người Thái rất cao nên họ thường di chuyển các phương tiện với tốc độ cao, khách du lịch sang đây phải rất cẩn thận khi đi lại. Cảnh sát giao thông bên Thái không có tình trạng “anh hùng núp” như Việt Nam nên khách không lo lắng khi tham gia giao thông. Phương tiện chủ yếu khách du lịch bắt gặp trên đường chủ yếu là ô tô, chính vì thế, tình trạng tắc đường ở đây rất phổ biến, nhưng nếu nghe được một tiếng còi ô tô thì quả là hiếm hoi, họ quan niệm ai cũng có ô tô nên việc bấm còi ing ỏi là không có ý thức, mặc dù hay tắc đường nhưng người dân không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn phương tiện. Dạo phố ở BangKok “thành phố của nhưng đấng thiên thần”  bạn sẽ thấy những chiếc xe nhỏ nhỏ TukTuk  lao hun hút trên phố, trên mỗi xe có đến 5, 6 người ngồi chen chúc cười nói vui vẻ dùng cả tay và chân để bám víu cho an toàn. Hầu hết khách du lịch sang đây phải thử đi một lần cho biết cái cảm giác đó. Ở Việt Nam cũng có xe kiểu đó nhưng chạy bằng điện chứ không chạy bằng động cơ như ở bên Thái.

 

 

Thái Lan vẫn còn Vua và có Thủ tướng, Thủ tướng đứng ra điều hành đất nước. Tuy nhiên, người dân Thái rất tôn kính 2 vị vua lịch sử: vua Rama 5 và vua Rama 9, đây là 2 vị vua tài ba đã có công rất lớn giúp nước Thái phát triển như ngày nay. Hiện tại, đức vua Rama 9 đã 86 tuổi nhưng người dân Thái vẫn xin đức vua giúp đất nước cho đến khi nào đức vua không còn đủ minh mẫn. Khách du lịch có thể thấy tại các tuyến đường quan trọng, các điểm đến hấp dẫn ở Thái Lan và ngay cả trong nhà người Thái đều có hình ảnh ông vua này.

 

Còn rất nhiều điều khiến du khách ngỡ ngàng khác, bạn là khách du lịch, bạn hãy tự khám phá nhé.

 

Xem thêm thông tin bổ ích về du lịch tại website Di Sản Việt: http://dulichdisanviet.vn

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi