Tin tức du lịch

Quảng trường độc lập Merdeka, Malaysia

du-lich-malaysia-ghe-tham-quang-truong-doc-lap-merdeka Quảng trường Merdeka, Malaysia

Quảng trường Merdeka – quảng trường gắn liền với các sự kiện lịch sử quan trọng của người dân Malaysia. Vào ngày 31/8/1957, sau khi thực dân Anh lúc bấy giờ trao trả độc lập cho Malaysia và rút về nước, thì tại quảng trường này Thủ tướng đầu tiên của Malaysia đã tuyên bố độc lập cho đất nước Hồi giáo này.

 

QUẢNG TRƯỜNG ĐỘC LẬP

 

MERDEKA TẠI MALAYSIA

 

ĐIỂM ĐẾN THU HÚT

 

HÀNG TRIỆU KHÁCH DU LỊCH

 

Quảng trường độc lập là một trong những điểm tham quan tại Kuala Lumpur rất hấp dẫn khách du lịch. Với địa thế đẹp và kiến trúc độc đáo rất riêng nổi bật giữa trung tâm thủ đô, quảng trường lịch sử này là biểu tượng thiêng liêng cho nền độc lập, chủ quyền của Malaysia, và cũng là điểm đến thích hợp cho những du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng thành phố xinh đẹp này.

 

Quảng trường Merdeka nằm trên một khu đất trồng cỏ rộng lớn, trước kia, khu đất này là một sân cỏ sử dụng cho môn thể thao Cricket – môn thể thao dùng gậy để đánh bóng. Năm 1957, trên khu đất này quốc kỳ Anh được hạ xuống và thay thế vào đó là quốc kỳ của Malaysia được kéo lên – lá cờ độc lập lần đầu tiên được kéo lên cột cờ cao tới 100m, mở ra một trang sử mới cho người dân cũng như đất nước Malaysia. Từ đó, nơi đây chính thức được gọi với cái tên Quảng trường Merdeka – Quảng trường độc lập.

 

Xem thêm các tour du lịch Malaysia giá rẻ:

 

 

 

 

Hàng năm, quảng trường này là nơi tổ chức và diễn ra các cuộc diễu hành bên cạnh các hoạt động kỷ niệm Ngày độc lập của Malaysia, bên cạnh đó là các chương trình tổ chức hòa nhạc cũng như các sự kiện chính trị - văn hóa quan trọng của đất nước và quốc tế khác. Ngày nay, cứ vào thứ 7 tuần thứ ba mỗi tháng, các buổi hòa nhạc sẽ được diễn ra vào khoảng thời gian từ 17h-18h tại quảng trường này.

 

 

Xem thêm một số bài viết tại chuyên mục thông tin du lịch tại website: dulichdisanviet.vn

 

 

Du khách cũng có thể đi dạo dọc theo bãi cỏ ở quảng trường, hay ngắm nhìn cột cờ cao gần 100 m – cột cờ cao nhất thế giới, luôn treo lá cờ Malaysia phấp phới, là niềm từ hào của nền độc lập hôm nay của đất nước Hồi giáo này. Ngoài ra, đứng tại quảng trường, du khách cũng được ngắm nhìn và tham quan các tòa nhà thuộc địa của Anh.

 

Đối diện với quảng trường Độc lập là tòa nhà Sultan Abdul Samad nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, được xây dựng vào năm 1897 theo phong cách kiến trúc Hồi giáo. Khi còn là thuộc địa của Anh, tòa nhà này được sử dụng làm trụ sở văn phòng cho bang Selagor, Tòa Án Tối Cao Pháp Viện và hiện nay là Bộ Di sản, Văn hóa và Nghệ thuật. Cạnh quảng trường là nhà thờ St. Mary – công trình kiến trúc mang phong cách Gotich, được người Anh xây dựng cách đây hàng trăm năm.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi