Tin tức du lịch

Suối Hồng, con suối kỳ lạ ở Mũi Né

du-lich-mui-ne-suoi-hong-con-suoi-ky-la-cua-mui-ne Một góc Suối Hồng (Suối Tiên), Mũi Né

Suối Hồng, một điểm tham quan khá mới mẻ của du khách khi tới du lịch tại Mũi Né. Nơi đây được biết đến bởi vẻ đẹp hoang sơ, dòng nước màu hồng đặc trưng với những vạt nhũ sa đặc biệt mà chỉ vùng đất này mới có.

 

SUỐI HỒNG MŨI NÉ

 

Suối Hồng còn được biết đến với tên gọi Suối Tiên, dòng suối này thuộc địa phận Mũi Né, Phan Thiết. Suối Hồng là một dòng nước nhỏ chảy len lỏi qua các khe đá cạnh Hòn Rơm, nằm ngay phía sau những Đồi cát bay nổi tiếng. Đúng với tên gọi của nó, Suối Hồng là dòng suối mềm mại chảy qua vùng đất có nền cát màu đỏ hồng tạo nên dòng nước màu hồng đỏ tuyệt đẹp, dòng suối độc đáo và duy nhất có màu sắc này ở Việt Nam. Khung cảnh nơi Suối Hồng gây ấn tượng rất mạnh đối với du khách khi đặt chân tới đây bởi các nhũ đá nhấp nhô bên bờ suối và phủ phía trên là những cồn cát đỏ rực.

 

 

Bờ suối trải dài những nhũ đá được tạo thành từ cát theo thời gian, vẻ đẹp hoang sơ với những hình thù kỳ lạ của nhũ đá là do gió, mưa mài mòn tạo nên. Những nhũ đá với nhiều hình dạng lớn nhỏ khác nhau cùng với một màu đỏ nâu đặc trưng của vùng đất này làm cho du khách ngỡ như đây là những đền tháp hay một bức tường thành bị bỏ quên đã lâu.

 

Vào mùa mưa, mực nước Suối Hồng cũng không lên cao hay chảy siết mà chỉ ngang mắt cá chân người đi. Do đó, sau cơn mưa, du khách vẫn có thể thoải mái đi trên con suối ngắm khung cảnh hoang sơ và những vạt nhũ sa tuyệt đẹp bên dòng suối. Nước suối dịu mát, xua đi phần nào cái oi nóng mùa hè ở Mũi Né, tạo cho du khách cảm giác thích thú đến nỗi không muốn lên bờ, chỉ muốn đi mãi để khám phá vẻ đẹp của dòng suối, thư giãn và hòa mình vào không khí dễ chịu.

 

 

Để ngắm khung cảnh đẹp nhất của Suối Hồng, du khách sẽ phải đi sâu vào khoảng 300m, ở đó có bãi cát xen lẫn với những bức tường nhũ đá. Sẽ rất may mắn nếu du khách tới đây vào sau cơn mưa, bởi màu đỏ của cát và đất trên đồi theo dòng nước chảy xuống nhuộm nước dòng suối thành màu đỏ hồng, tạo nên những khúc suối với vệt nhũ sắc chảy thành dòng từ trên xuống. Có những đoạn suối nước trong vắt, nhưng có những đoạn lại có pha màu cam hay nâu đỏ.

 

 

Để tránh bị thương khi lội suối, du khách nên chọn sandal nhựa hoặc giày dẹp cao su, không nên đi giày dép có đế cao, giày dép dễ thấm nước hay đi chân trần,… Bởi lẽ, nếu đi chân trần sẽ rất dễ bị thương cho vấp phải rễ cây hay rác, còn những loại đế cao hoặc thấm nước sẽ làm bạn bị đau chân hoặc lấm bẩn và ngấm nước rất khó khi giặt và phơi khô.

 

Bên cạnh con suối là nhiều lối đi dẫn lên đồi cát, lên đó du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh suối Hồng hoang sơ từ trên cao, với những ngôi nhà thấp thoáng xen lẫn với hàng dừa xanh, những nhũ đá cát loang lổ lấp lánh dưới ánh nắng.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi