Tin tức du lịch

Tại sao Hà Nội luôn hấp dẫn?

Du lịch Hà Nội Du lịch Hà Nội

Năm 2014 là một năm khá khó khăn đối với nền kinh tế, sự khó khăn đó cũng ảnh hưởng đến ngành du lịch, lượng khách du lịch đến Việt Nam năm vừa qua chỉ tăng 4%. Tuy nhiên trong bối cảnh đó, thủ đô Hà Nội vẫn có một lượng khách du lịch đông đảo, bình quân tăng đến 16% so với năm trước. Vậy tại sao Hà Nội lại là điểm đến hấp dẫn?...

 

NÉT ĐẸP HÀ NỘI

 

Nét hấp dẫn của Hà Nội chính là văn hóa đời sống và những di sản giàu giá trị đã trải qua biết bao thăng trầm lịch sử. Chỉ dạo trong lòng Hà Nội, chúng ta đã thấy ngay những di tích đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới là Hoàng thành Thăng Long và Văn miếu quốc tử giám. Bên cạnh đó là những giá trị phi vật thể gồm lễ hôi, nghệ thuật, những dấu tích mang đậm màu sắc lịch sử…tất cả đã làm lên một Hà Nội cổ kính và có chiều sâu lịch sử.

 

Con người Hà Nội thân thiện và cởi mở, họ sẵn sang trở thành một hướng dẫn viên miến phí cho bạn khi bạn muốn biết về một điều gì đó ở nơi đây. Bạn cần hỏi điều gì, người Hà Nội sẽ nói chuyện với bạn một cách thật chân tình về điều ấy, bạn sẽ luôn có cảm giác như người đang nói chuyện với bạn là một người bạn đã quen từ lâu.

 

Du lịch Hà Nội

 

Hà Nội có giao thông tiện lợi, dịch vụ và tiện nghi phát triển, là nơi chung chuyển hợp lí nhất khi du khách muốn đến một điểm du lịch nào đó ở miền Bắc. Từ Hà Nội, vươn ra bán kính khoảng 400km là du khách đã có thể đến được hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng của miền Bắc, đây cũng là nơi đặt sân bay chính của miền Bắc Việt Nam. Vì vậy, khi muốn đến bất cứ địa điểm du lịch nào, chắc hẳn hầu hết du khách đều sẽ ghé qua thủ đô Hà Nội.

 

Giá cả ở Hà Nội khá rẻ so với các nước trong khu vực, đây cũng chính là điều mà một số lượng không nhỏ khách du lịch nước ngoài quan tâm. Đến Việt Nam, họ sẽ chỉ cần bỏ ra số tiền vừa phải để có thể có một chuyến du lịch vừa ý. Hà Nội cũng nổi tiếng là thành phố an toàn đối với du khách, đi khắp mọi nẻo đường cũng không bắt gặp những cảnh bạo lực, tệ nạn cướp giật cũng rất hạn chế nên du khách có thể hoàn toàn yên tâm khi dạo chơi khắp phố phường Hà Nôi.

 

Ẩm thực Hà Nội khá hợp khẩu vị với đa số khách du lịch nước ngoài. Hầu hết du khách đến Hà Nội đều thấy thích thú với những món ăn như phở, bún cá, cốm…trên các diễn đàn du lịch của thế giới cũng có rất nhiều những lời khuyên nên thưởng thức các món ăn đặc sản của Hà Nội.

 

Phowr Haf Nooij

 

Từ rất nhiều những lý do, Hà Nội luôn là một thủ đô ngàn năm văn hiến, một điểm du lịch đáng đến đối với du khách trong và ngoài nước để cảm nhận những giá trị văn hóa đặc sắc nơi đây.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi