Tin tức du lịch

Thác Cam Ly lãng mạn ở Đà Lạt

du-lich-nha-trang-da-lat-lang-man-thac-cam-ly-da-lat Thác Cam Ly, Đà Lạt

Trong những năm 80 của thế kỷ trước, Thác Cam Ly được đánh giá một trong những thác nước nổi tiếng được thu hút rất lớn lượng khách du lịch khi đến Đà Lạt – thành phố mộng mơ, và đây là thác nước thuộc suối Cẩm Lệ nằm ở hạ nguồn của Hồ Xuân Hương, từ trung tâm thành phố Đà Lạt tới đây chỉ mất 2km.

 

THÁC CAMLY ĐÀ LẠT

 

Thác Cam Ly, một trong những điểm tham quan không thể thiếu trong chương trình khám phá thành phố Đà Lạt lãng mạn của tất cả du khách. Đây từng được đánh giá là một trong những điểm du lịch tự nhiên có sức quyến rũ rất lớn với hầu hết du khách khi đến với thành phố Đà Lạt – thành phố thơ mộng với những cao nguyên đầy nắng và gió.

 

 

Theo lời kể của các già làng trong bản, thì Cam Ly là tên gọi được người K’Ho bản địa đặt cho dòng thác xinh đẹp này. Dòng suối Cẩm Lệ chảy qua bản làng của những người dân tộc Lạch khi họ di cư lên vùng đất này sinh sống, và vị trưởng bản đầu tiên của buôn làng này có tên là K’Mly nên họ đã lấy luôn tên của trưởng bản để đặt tên cho dòng suối này nhằm khắc ghi công lao xây dựng buôn làng trở nên phát triển của ông. Sau đó, khi những người Việt tới đây lập nghiệp, họ đọc tên dòng thác này từ K’Mly sang Cam Ly, từ đó trở đi dòng thác thơ mộng này được gọi và biết đến nhiều hơn bằng tên Thác Cam Ly.

 

 

Đi dạo ở hạ nguồn Hồ Xuân Hương, du khách có thể nghe đâu đó tiếng nước chảy róc rách của dòng suối Cẩm Lệ và thác nước Cam Ly phía dưới. Hồ Xuân Hương được hai con suối đổ nước về đây, một là suối Cẩm Lệ từ phía đầu nguồn và một là dòng suối chảy về được bắt nguồn từ phía Bắc thành phố Đà Lạt, sau đó được hợp nhất lại ở phía hạ nguồn cách hồ này 2km. Thác Cam Ly lãng mạn nổi tiếng được tạo nên từ đoạn hợp nhất của hai con suối này khi nó chảy qua một vách đá hoa cương cao tới hơn 30m.

 

 

Khi mùa mưa đến, đầu nguồn đổ nước về thì khu vực xung quanh Thác Cam Ly lại được bao phủ bởi một màn sương trắng xóa, làm nên khung cảnh lãng mạn và tuyệt đẹp. Tuy nhiên một vài năm trở lại đây, Thác Cam Ly đã bị ô nhiễm bởi hệ thống xử lý nước thải của thành phố hoạt động không hiệu quả, đã làm nước bẩn tràn vào suối và đổ về thác này gây ô nhiễm nặng. Hiện nay, do sự ô nhiễm mà Thác Cam Ly không còn là điểm đến yêu thích của khách du lịch.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi