Tin tức du lịch

Tham quan Bãi đá Ông Địa, Phan Thiết

du-lich-phan-thiet-mui-ne-tham-quan-bai-da-ong-dia Di tích Bãi đá Ông Địa, Phan Thiết

Bãi Đá Ông Địa thuộc địa phận xã Hàm Tiến, trên trục đường cũ từ Phan Thiết đi Mũi Né, từ trung tâm thành phố Phan Thiết đến bãi đã này chỉ khoảng 9 km. Bãi đá này được rất nhiều người biết đến với khung cảnh đẹp thơ mộng, bãi cát trắng trải dài dọc bờ biển, và đặc biệt bãi đá này gắn liền với rất nhiều những câu chuyện dân gian thú vị.

 

BÃI ĐÁ ÔNG ĐỊA PHAN THIẾT

 

Cho đến hiện nay, không ai biết bãi đá này xuất phát từ lúc nào, kể cả những người lớn tuổi nhất của vùng này cũng không biết chính xác. Nhưng theo những già làng kể lại, khu vực này được gọi là Bãi Đá Ông Địa bởi trước kia ở đây có một tảng đá với hình dáng khá giống với ông Địa ngồi nhìn về đất liền. Tượng ông Địa đang được thờ cúng ở bãi đá này không phải là tảng đá ngày xưa, mà được đúc lại bằng xi măng và được đặt trong một miếu thờ nhỏ đặt gần bờ biển. Lý do mà người dân nơi đay phải làm lại tượng ông địa là bởi đá ông địa trước đây đã bị phá bỏ cùng với tượng Quan Thế Âm (thuộc di tích Lầu Ông Hoàng) được cho là nguyên nhân của sự mê tín vào thời kỳ giải phóng.

 

 

Bãi đá Ông Địa gồm nhiều ghềnh đá nhô ra phía biển, nên mỗi khi sóng biển xô vào các mỏm đá, lại tạo ra những tia nước trắng xóa. Du khách sẽ có cơ hội ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp khi đứng trước bãi biển đầy nắng và gió, cùng những con sóng dập dềnh nơi ghềnh đá.

 

 

Du khách sẽ được ngắm nhìn Bãi đá Ông Địa rõ hơn vào mỗi buổi chiều, khi nước thủy triều xuống. Khi đó, du khách cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm khá thú vị, đó là làm cư dân vùng biển đi bắt hàu mỗi khi thủy triều xuống. Đây cũng là nơi lý tưởng để du khách có thú vui tao nhã – câu cá biển. Sau khi câu được cá, niềm vui lớn nhất của người câu cá là thưởng thức thành quả từ buổi câu của mình, chỉ cần một vài con cá, một ít cành cây khô làm củi hay một chiếc bếp du lịch, thêm một chút gia vị là họ đã có thể tận hưởng bữa tiệc thiên nhiên đầy thú vị. Và tiếp đó là tìm một vị trí đẹp để tĩnh tâm, hòa mình vào thiên nhiên với ánh trăng mờ ảo ở một vùng biển yên bình, lãng mạn.

 

Ngắm hoàng hôn trên Bãi đá ông Địa là một trải nghiệm cực kỳ thú vị và tuyệt vời với du khách, bởi khi đó bạn sẽ được khám phá biển khơi, hòa mình và cảm nhận nhiên nhiên rộng lớn.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi