Tin tức du lịch

Tham quan nhà thờ thánh Paul, Macao

du-lich-ma-cao-nha-tho-thanh-paul mặt trước nhà thờ thánh Paul, Macao

Nhà thờ thánh Paul được xây dựng để tưởng nhớ tông đồ của chúa Jesu – Thánh Paul vào thế kỷ XVI khi Macao còn là thuộc địa của Bồ Đào Nha. Từng 3 lần bị tàn phá bởi hỏa hoạn, di tích này chỉ còn lại mặt tiền bằng đá và những cây cột đá nhưng đây vẫn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Macao. 

 

NHÀ THỜ THÁNH PAUL MACAO

 

DI SẢN VĂN HÓA CỦA THẾ GIỚI

 

Nhà thờ được xây dựng với sự kết hợp của kiến trúc cổ điển phương Đông và phương Tây. Nhìn từ phía chân đồi, nhà thờ rất đẹp với mặt tiền là bức tường bằng đá hoa cương, bên cạnh đó là các bức tượng như: tượng Thánh, tượng Đức Mẹ, chúa chịu nạn.

 

Do nhà thờ nằm trên một ngọn đồi nhỏ, nên du khách phải leo lên 66 bậc thang bằng đá để đến với mặt mặt tiền bằng đá của nhà thờ được chạm khắc tỉ mỉ, sau đó đi qua cổng để đến thăm quan phía sau nhà thờ với khu hầm mộ của các thầy tu dòng Tên – những người có công trong việc xây dựng, bảo vệ nhà thờ, và Bảo tàng trưng bày và bảo tồn hiện vật gắn với sự ra đời của Nhà thờ.

 

Bậc đá dẫn lên cổng Nhà thờ thánh

 

Với nghệ thuật chạm khắc của phương Đông, mặt tiền nhà thờ gây ấn tượng với hình chạm khắc công phu như: người phụ nữ khiêu vũ trên một con rắn bảy đầu, hình ảnh của các thầy tu dòng Tên. Ngoài ra, trên đỉnh một số hình chạm khắc có đàn chim bồ câu sải cánh rộng như: chúa Jesu chinh phục cái chết, người sáng lập ra luật lệ Thánh.

 

Phía sau mặt tiền của nhà thờ, có một cầu thang cho phép du khách leo lên trên đỉnh của nhà thờ để có thể ngắm nhìn đường dẫn quảng trưởng Senado bằng những con phố cổ nhỏ hẹp. Tuy nhiên, mục đích chính khi lên đỉnh nhà thờ không phải là để ngắm cảnh, mà là đi tới các cửa sổ và ném những đồng xu xuống dưới để mong sự may mắn và tài lộc.

 

 

Vào những năm 1990, để cứu vãn những phần cấu trúc bị tàn phá, Nhà thờ đã phải trải qua nhiều lần trùng tu bằng các kỹ thuật hiện đại. Ngày nay, mặt tiền bằng đá vẫn giữ nguyên được lối kiến trúc ban đầu và được bảo vệ như là một di tích lịch sử quan trọng của Macao. Nhà thờ thánh Paul là công trình vĩ đại của Cơ đốc giáo ở Châu Á, và là một điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách tới Macao mỗi năm. Vào năm 2005, Nhà thờ này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. 

 

Nhà thờ thánh Paul Macao là một trong các công trình vĩ đại của Cơ đốc giáo ở Châu Á, và là một điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách tới Macao mỗi năm.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi