Tin tức du lịch

Thơ mộng ở Thung Lũng Vàng, Đà Lạt

du-lich-da-lat-ghe-tham-thung-lung-vang Cổng vào khu du lịch Thung Lũng Vàng, Đà Lạt

Thung lũng Vàng, điểm tham quan du lịch chiếm được nhiều cảm tình của du khách đến Đà Lạt nghỉ dưỡng trong một vài năm gần đây. Thung Lũng Vàng nổi tiếng với những thảm cỏ xanh mượt, mặt hồ gợn sóng mênh mông, hay những khu rừng thông mộc mạc đẹp thơ mộng, và đặc biệt là không khí trong lành, dễ chịu của thiên nhiên nơi đây.

 

THUNG LŨNG VÀNG ĐÀ LẠT

 

Nằm về phía Tây Bắc của Thành phố Đà Lạt, Thung Lũng vàng nằm ngay cạnh hồ Đankia – Suối Vàng, được khai thác trở thành khu du lịch sinh thái với rừng thông xanh bạt ngàn, các vườn hoa cỏ và cây bonsai cũng mới được ươm trồng trở thành điểm tham quan thu hút khách du lịch thập phương đến với Đà Lạt.

 

Nằm dưới bóng mát của rừng thông ba lá, chiều cao mỗi cây dao động khoảng từ 5 - 15m. Thảm thực vật bên dưới gồm vô số các loài cây cỏ như: cỏ gừng, cỏ ba lá, cỏ tranh, cây bụi, trinh nữ,… Sườn dốc thung lũng thường cao từ 15 – 30% do địa hình đồi núi lượn sóng, uốn nếp đặc trưng. Thung lũng nằm ở độ cao trung bình từ 1.400 – 1500 m so với mặt nước biển nên nhiệt độ ở đây khá ôn hòa, dao động khoảng từ 19 – 28 độ C.

 

 

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, khí hậu ôn hòa quanh năm Thung Lũng Vàng đã trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng của Đà Lạt, góp phần không nhỏ cho sự phát triển du lịch của thành phố này. Khu du lịch sinh thái Thung Lũng Vàng được xây dựng và khai thác ngay bên cạnh nhà máy nước Đankia – Suối Vàng, với tổng diện tích lên tới 20 héc-ta bao gồm nhiều đồi thông ba lá mà trước đây, khi chưa được khai thác nó là một vùng sâu vùng xa của thành phố Đà Lạt thơ mộng.

 

 

So sánh với các khu du lịch sinh thái hiện đang khai thác tại thành phố Đà Lạt, Thung Lũng Vàng hoang sơ không hoành tráng như các khu du lịch khác, nhưng đổi lại, nó tạo được rất nhiều cảm tình của khách du lịch. Bởi nó được ứng dụng nghệ thuật sắp đặt tiểu cảnh theo phong cách Phương Đông tựa như bức tranh thủy mặc trong khu du lịch.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi