Tin tức du lịch

Thói quen đi du lịch của người Việt

thoi-quen-du-lich thói quen du lịch của người Việt Nam

Qua khảo sát ý kiến 400 người ở 2 thành phố lớn của Việt Nam cho thấy hiện nay người Việt Nam thường đi du lịch chủ yếu vào các dịp hè và các dịp lễ đặc biệt. Hơn 50% người (ở Hà Nội và Tp.HCM) đều cho rằng họ sẽ đi du lịch vào các dịp lễ lớn và những ngày nghỉ dài (như 30/4, 1/5 và 2/9) , hơn là đi vào các dịp cuối tuần (~25%) và các dịp kỷ niệm của bản thân và gia đình (~20%). 

 

 

THÓI QUEN ĐI DU LỊCH

 

CỦA NGƯỜI VIỆT

 

     Kinh tế phát triển, kéo theo đó là chất lượng đời sống ngày càng cao. Và, nhu cầu vui chơi, giải trí là không thể thiếu, cùng với đó là nhu cầu du lịch cũng ngày càng tăng ở khách nội địa . Với văn hóa đặc thù, dân ta dần hình thành thói quen du lịch phổ biến và đặc trưng nhưng đã bao giờ bạn tự thắc mắc về thói quen đi du lịch của chính mình hoặc gia đình mình
 


Qua khảo sát ý kiến 400 người ở 2 thành phố lớn cuả Việt Nam cho thấy hiện nay người Việt Nam thường đi du lịch chủ yếu vào các dịp hè và các dịp lễ đặc biệt. Hơn 50% người (ở Hà Nội và Tp.HCM) đều cho rằng họ sẽ đi du lịch vào các dịp lễ lớn và những ngày nghỉ dài (như 30/4, 1/5 và 2/9) , hơn là đi vào các dịp cuối tuần (~25%) và các dịp kỷ niệm của bản thân và gia đình (~20%). Xét về mức độ thường xuyên, 30% người cho rằng từ 3 – 5 tháng sẽ dành thời gian đi du lịch một lần, hoặc nếu nhiều hơn là 2 – 3 tháng đi một lần (22%). Có lẽ do Việt Nam ít có kỳ nghỉ Lễ dài nên người Việt Nam vẫn thường chọn những chuyến du lịch ngắn, khoảng 2 – 4 ngày (~80%).Người Việt thường dùng những chuyến du lịch để gắn kết tình cảm, vì vậy có tới 60% những chuyến du lịch thường được sắp xếp để đi cùng với người thân trong gia đình; 30% đi cùng bạn bè. Người Hà Nội có thiên hướng đi với gia đình nhiều hơn người TPHCM (HN: 74% - TPHCM: 50%). Trong khi đó, người TPHCM thường đi với bạn bè nhiều hơn (TPHCM: 42% - HN: 22%). Ngân sách trung bình hàng năm cho du lịch ở cả 2 thành phố đều khoảng gần 5 triệu, chỉ có 15% người TPHCM là chi trên 8 triệu cho du lịch và ở HN là 9%. Với ngân sách như vậy thì phương tiện du lịch chủ yếu là xe du lịch 12 chỗ nếu đi với gia đình và xe máy khi đi với bạn bè.  90% Người Việt Nam vẫn thường có thói quen tự tổ chức tour riêng khi họ đi du lịch hơn là phải thông qua công ty du lịch. Có sự khác biệt lớn giữa các loại hình du lịch ở 2 thành phố: 75% người ở TP HCM thích chọn tour du lịch sinh thái trong khi người Hà Nội thì ngược lại, 60% thích du lịch nghỉ dưỡng.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi