Tin tức du lịch

Thời tiết khí hậu tại Đà Lạt

thoi-tiet-nhiet-do-da-lat Thời tiết khí hậu tại Đà Lạt

Thời tiết tại Đà Lạt, xem khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa hè tại Đà Lạt. Xem thời tiết chuẩn bị trước khi đi du lịch Đà Lạt.

 

THỜI TIẾT KHÍ HẬU

 

NHIỆT ĐỘ ĐÀ LẠT

 

Đà Lạt là một đi đểm du lịch rất nổi tiếng được nhiều du khách trong và ngoài nước biêt tới. Không chỉ với cảnh đẹp thơ mộng mà còn bởi khí hậu ôn hòa, thời tiết mát mẻ quanh năm.

 

Vào mùa xuân ( tháng 1-3), nhiệt độ dao động trong khoảng 15-190C, độ ẩm trung bình 73-78%. Độ ẩm thấp nhất tuyệt đối có ngày xuống 7-10%,  thường xảy ra vào 13-14 giờ. Nền nhiệt không khí và đat thấp, tốc độ gió nhỏ, bầu trời ít mậy đã  tạo điều kiện cho sự hình thành của sương muối.Thời tiêt ẩm ướt, se lạnh, có nhiều sương mù. Những tháng này ở đây ít mây. Các tháng có số ngày mưa trung bình là 5 ngày. Mùa này cây cối tươi tốt, trăm hoa đua nở.

Đây cũng chính là mùa thích hơp nhất để đi du lịch Đà Lạt. Đây chính là khoảng thời gian để bạn nghỉ ngơi an dưỡng.

 

Mùa hè ( tháng 4-6): nhiệt độ trung bình từ 20-220C, độ ẩm trung bình là 71-85 %. Thời tiết ấm hơn mùa xuân. Hiện tượng sương mù phổ biến. Tháng 4 có ba ngày thường xảy ra mưa đá, cường độ mưa không lớn, mưa trên diên tích hẹp. Có dông và mưa rào thường xảy ra vào buổi trưa và buổi chiều vào khoảng tháng 5 và tháng 6. Sương mù tạo nên một thành phố chìm trong cảnh hư hư thực thực của bầu trời.

 

Mùa thu ( tháng 7-9): nhiệt độ trung bình từ  22-250C, độ ẩm trung bình từ 90-92%, là thời kỳ ẩm nhất trong năm. Gió mùa tây nam mang những đợt mưa lớn và kéo dài cho vùng này. Lượng mưa cũng lớn nhất trong năm lượng mưa có lúc đo được từ 3500 -4000mm.

 

Mùa đông (tháng 10 đến tháng 12): nhiệt độ trung bình từ 23-260C, độ ẩm trung bình từ 80-85%. Độ ẩm cao vì tháng 10 vẫn có mưa, thời tiết khô hanh là chủ đạo. Gió ảnh hưởng đến vùng đất tại thời điểm này là gió mùa đông bắc. Thời tiết Đà Lạt tốt hẳn lên và khô hanh. Thời điểm này vô cùng thích hợp cho hoạt động du lịch vì thời tiết mát mẻ và khô ráo.

 

Đà lạt mang khí hậu của một miền ôn đới. Trong một ngày Đà lạt khoác trên mình bốn tấm áo của bốn mùa. Và đây cũng là đắc trưng riêng của Dà Lạt.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi