Tin tức du lịch

Thời tiết khí hậu tại Đà Nẵng

thoi-tiet-khi-hau-nhiet-do-da-nang Xem thời tiết tại Đà Nẵng chuẩn bị trước chuyến đi

Thời tiết tại Đà Nẵng, xem khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm mùa khô và mùa mưa tại Đà Nẵng. Xem thời tiết chuẩn bị trước khi đi du lịch Đà Nẵng.

 

XEM THỜI TIẾT KHÍ HẬU

 

NHIỆT ĐỘ TẠI ĐÀ NẴNG

 

Thời tiết khí hậu tại Đà Nẵng chuẩn bị trước chuyến đi. Đà Nẵng là một điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Vì vậy, vấn đề thời tiết tại nơi đây cũng được nhiều du khách quan tâm để có thể lựa chọn được thời điểm thích hợp nhất đi du lịch. Nếu quý khách đang phân vân không biết thời tiết bốn mùa tại Đà Nẵng như thế nào, hãy cùng Du Lịch Di Sản Việt tìm hiểu nhé.

 

Đà Nẵng nằm ở Trung bộ Việt Nam, thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khí hậu ở đây không chia làm 4 mùa rõ rệt như miền bắc mà chỉ có 2 mùa chính: mùa khô và mùa mưa. Mùa khô bắt thường đầu từ tháng 1 đến hết tháng 7, mùa mưa trải dài từ tháng 8 tới tháng 12. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 25-26 độ C, chênh lệch nhiệt độ giữa các tháng không đáng kể.

 

Vào mùa khô tại Đà Nẵng, nhiệt độ trung bình là 25,7 độ C, thỉnh thoảng có thể có không khí lạnh nhưng không đáng kể và thường sớm kết thúc. Độ ẩm không khí thấp, lượng mưa ít, khí hậu hơi nóng do chịu ảnh hưởng của gió Lào. Từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa cao điểm du lịch Đà Nẵng. Đây là thời điểm lý tưởng để du lịch Đà Nẵng vì trời nắng đẹp, thời tiết ít biến động và ít mưa bão, thích hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời, tắm biển, dã ngoại, leo núi... Tuy nhiên quý khách lưu ý nên đặt phòng trước để tránh trường hợp cháy phòng vào mùa cao điểm, hoặc lựa chọn chương trình tour Đà Nẵng trọn gói của Du lịch Di sản Việt để yên tâm đi du lịch không lo hết phòng hay bị chặt chém.

 

Ngược lại, mùa mưa ở Đà Nẵng là thời điểm có nhiều mưa, lượng mưa trung bình là 161,4 mm/ tháng, nhiệt độ trung bình là 25,5 độ C. Đặc biệt khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa mưa bão, biển biến động mạnh, thường xuyên có giông bão, quý khách không nên đi du lịch Đà Nẵng vào thời điểm này. Nếu có nhu cầu, quý khách nên tìm hiểu thời tiết trước chuyến đi và cập nhật liên tục từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương để đề phòng thiệt hại.

 

Với những thông tin trên, Du lịch Di Sản Việt hy vọng quý khách đã có thể chọn cho mình được thời điểm thích hợp nhất để du lịch Đà Nẵng. Mọi thông tin thắc mắc, cần tư vấn về thời tiết khí hậu tại Đà Nẵng, những kinh nghiệm trước chuyến đi, tour Đà Nẵng quý khách có thể để lại lời nhắn phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi