Tin tức du lịch

Thời tiết khí hậu tại Phú Quốc

thoi-tiet-khi-hau-nhiet-do-phu-quoc Thời tiết khí hậu tại Phú Quốc

Thời tiết Phú Quốc, thông tin đầy đủ về khí hậu, nhiệt độ mùa mưa, mùa khô tại Phú Quốc, chuẩn bị cho chuyến du lịch của bạn được tốt hơn.

 

THỜI TIẾT KHÍ HẬU PHÚ QUỐC

 

Nằm ở phía Tây nam dải đất chữ “S” Việt Nam, đảo Ngọc Phú Quốc mang trong mình kiểu khí hậu “cận xích đạo” và “nhiệt đới gió mùa”, nơi hiện không hiện rõ 4 mùa như các tỉnh phía Bắc, mà lại được thành 2 mùa “mùa khô” và “mùa mưa” rõ rệt.

 

 

MÙA KHÔ PHÚ QUỐC

 

Bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước kéo dài cho tới hết tháng 4 năm sau theo dương lịch, với nhiệt đột trung bình vào khoảng 30 độ C, khoảng thời gian này, bạn có thể tận hưởng bầu trời trong xanh cùng với biển lặng với tầm nhìn không chế. Ở mùa này, dộ ẩm trong không khí cũng tương đối thấp thích hợp cho những chuyến du lịch biển với Bãi Dài, Bãi Sao hay Bãi Khém…đây đều là những bãi tắm biển đẹp nổi tiếng thu hút du khách bởi cảnh quan thiên tuyệt đẹp và những dịch vụ đi kèm khi tới đây. Đây cũng là mùa bội thu về số lượng và chất lượng các loại hải sản như tôm, cua, mực, cá… cùng vô số những loại thức uống tự nhiên tới từ mảnh đất nhiệt đới này. Không gì tuyệt hơn nếu bạn có thểm thưởng thức những món đặc sản địa phương trên bãi biển cát vàng – trắng trước bờ biển để có thể trút bỏ mọi khó khăn mệt mỏi, tận hưởng không khí dễ chịu ở những tháng mùa khô nơi đây.

 

 

MÙA MƯA PHÚ QUỐC

 

6 tháng mùa mưa kéo dài xuyên suốt từ tháng 5 tới cuối tháng 10, Phú quốc mùa này với gió mùa Tây –Tây Nam chủ đạo có độ ẩm trong không kí khá cao khoảng từ 85% cho tới 90 % luôn tạo cảm giác mát lạnh và dễ chịu. Kể cả vì bị phân hóa về thời tiết, có khi những trận mưa kéo dài tới 20 ngày 1 lần gây khó khăn trong đi lại cũng như ảnh hưởng tới việc du lịch của du khách, Phú Quốc vẫn rất đẹp về mùa này bởi cơn mưa làm không khí nơi đây dịu hẳn đi và trong lành hơn, cảnh sắc của thiên nhiên tạo vât cũng trở nên xanh tươi hơn. Du khách tới đây mùa này sẽ cảm nhận được góc nhìn khác về hòn đảo Ngọc, nơi không chỉ thu hút thập khách vào những tháng du lịch biển, mà còn hấp dẫn bởi khung cảnh dưới mưa của đảo. Đây cũng là khoảng thời gian người dân ở đây rủ nhau đi tìm nấm, bạn có thể mua cho mình và bạn bè những loại nấm ngon nhất khi du lịch vào mùa này.

         

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi