Tin tức du lịch

Thú vị khi tắm biển trên đảo Ti Tốp - Hạ Long

dao-ti-top Đảo Ti Tốp Hạ Long

Cái tên Ti Tốp ngày nay đã trở nên quen thuộc với nhiều du khách yêu mến Hạ Long. Là một hòn đảo nhỏ nằm giữa vịnh, Ti Tốp chính là hòn đảo hấp dẫn nhất mà du khách lựa chọn để tham quan và tắm biển.

 

ĐẢO TI TOP HẠ LONG

 

ĐIỂM DU LỊCH HÚT KHÁCH

 

Để đi ra đến đảo Ti Tốp Hạ Long, du khách phải lựa chọn vé tham quan vịnh tuyến số 2, tuyến tham quan này kéo dài 6 tiếng mới cập lại bến tàu Bãi Cháy. Nằm cách bến tàu Bãi Cháy chừng 9km, đảo Ti Tốp có bốn bề được bao phủ bởi nước biển trong xanh quanh năm. Phía trước đảo là vịnh Sửng Sốt, phía sau là vịnh Cửa Lục, bên trái có đảo Bồ Hòn, bên phải có hòn Dầm Nam. Cái tên này là do chính chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta đặt tên nhân dịp Bác cùng nhà du hành Giéc-man Ti-top (người Liên Xô) đến thăm đảo, và hòn đảo này được đặt tên theo tên của vị khách đó.

 

dao-ti-top-ha-longĐảo Ti Tốp được nhiều du khách yêu thích

 

Đảo Ti Tốp của Hạ Long là một hòn đảo có một phía bờ dốc đứng, nhưng phía đối diện lại là một bờ nghiêng có bãi cát trải dài trắng mịn – đây chính là điểm hấp dẫn khách du lịch. Họ đến đảo Ti Tốp không chi để tham quan, dạo ngắm cảnh yên bình và nguyên sơ trên đảo mà còn được tắm biển. Bãi tắm của đảo Ti Tốp không lớn nhưng lại rất sạch và trong, lại không đông người. Tuy vẫn còn nguyên sơ nhưng tại đây đã bắt đầu phát triển một số dịch vụ vui chơi giải trí trên biển như nhảy dù, lái mô tô nước, lướt ván...đã được kinh doanh phổ biến đem lại cho bãi biển này thêm náo nhiệt và hấp dẫn.

 

su-hap-dan-cua-dao-ti-top-ha-longBãi tắm trên đảo Ti Tốp - Hạ Long

 

Đến đây, du khách còn được leo núi để trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi được đứng trên đỉnh núi trong lành. Hãy lên đây vào lúc chiều tối để được ngắm nhìn hoàng hôn trên đỉnh núi nhé, đây sẽ là một khoảnh khắc khó quên trong chuyến đi của bạn. Nhìn xuống phía dưới, bãi tắm Ti Tốp có hình dáng như một vầng trăng lưỡi liềm nhẹ nhàng ôm lấy hòn đảo. Hãy đến thăm đảo Ti Tốp của Hạ Long để biết rằng Hạ Long vẫn còn có một hòn đảo với bãi tắm tuyệt đẹp này nhé.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi