Tin tức du lịch

Tim hiểu Dinh Cậu, Phú Quốc

du-lich-phu-quoc-tham-quan-dinh-cau Dinh Cậu - Biểu tượng của Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc nằm trên ghềnh đá hướng mặt ra biển, ở phía tây thị trấn Dương Đông, cách thị trấn khoảng 200m. Là một điểm thăm quan thu hút rất nhiều khách du lịch, bởi những truyền thuyết mang ý nghĩa tâm linh từ xa xưa,và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

 

DINH CẬU PHÚ QUỐC

 

NÉT ĐẸP TÂM LINH

 

TRONG LÒNG DU KHÁCH

 

Dinh Cậu được xây dựng vào năm 1937, và mới được trùng tu lại vào năm 1997. Dinh cậu rất đơn sơ chứ không lộng lẫy, nguy nga như những dinh, đền thờ các vua chúa khác, nhưng khi tới Dinh Cậu vẫn có cảm giác huyền bí và bị thu hút bởi sóng vỗ xung quanh ghềnh đá được thiên nhiên tạo dựng một cách kỳ lạ, như một chiếc đầu rùa vươn ra biển. Dinh Cậu được xây bằng xi măng trên đỉnh ghềnh đá, với mặt chính hướng ra biển lớn, và trên mái Dinh còn được gắn “lưỡng long tranh châu” bằng sứ men. Tại chính điện, có khánh thờ những vị thần nhân bảo vệ cho ngư dân trên đảo là: Chúa ngọc nương nương và tượng thờ Cậu Quý, Cậu Tài. Do đó, Dinh Cậu được coi là biểu tượng của Phú Quốc.

 

 

 

Để biết thêm các bản tin hay du lịch xin vui lòng truy cập tại http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

Để lên được Dinh Cậu, khách du lịch phải leo lên 29 bậc đá. Hành lang lối lên có một miếu nhỏ thờ thần Thổ Địa và hàng rào bao quanh Dinh được đổ bê tông vững chắc. Bên cạnh Dinh là hàng cột được làm bằng xi măng, trên đó đắp nổi các câu liễn bằng chữ Hán tự. Sân Dinh có bàn thờ Ông Thiên và mặt sân cũng được cán xi măng sạch sẽ.

 

Người dân trên đảo gọi Dinh Cậu là miếu thờ Long Vương. Theo truyền thuyết được kể lại, khi người dân mới định cư tại đây, họ sóng chủ yếu bằng việc ra khơi đánh bắt cá, và trong khoảng thời gian dài, những người ra khơi đã không quay trở lại vì gặp phải sóng dữ. Một ngày nọ, người dân trên đảo thấy một ghềnh đá nổi lên ở cửa biển, và họ cho rằng đây là một điềm lành nên lập đền thờ cúng. Từ đó về sau, ngư dân trên đảo ra khơi đánh bắt đều bình an trở về. Tin lành này lan truyền khá xa, và Dinh Cậu là tên được đặt cho đền thờ này, từ đó, người dân cũng hình thành tập tục thờ cúng hàng năm tại Dinh.

 

Để cầu bình an, ngư dân thường tới Dinh thắp hương trước mỗi chuyến đi biển hoặc dịp lễ tết. Hàng năm, người dân đảo Phú Quốc mở hội, cúng lễ tại dinh vào ngày rằm và ngày 16 tháng 10 âm lịch, thu hút rất nhiều người đến đây vào dịp này để tham gia cúng lễ, chơi hội.

 

Khách du lịch cũng có thể ngắm nhìn được toàn bộ chợ Dương Đông và biển cả mênh mông, xanh ngắt khi đứng ở Dinh Cậu. Một bức tranh tuyệt đẹp với sự hòa trộn của biển xanh, nắng vàng, cát trắng và những hòn đá nhiều hình dạng khác nhau. Một điểm đến với nhiều kỳ bí và sự linh thiêng nơi đất thánh. Dinh Cậu cũng làm cửa sông Dương Đông trở nên huyền ảo.

 

 

Xem thêm các tua đi Phú Quốc từ Hà Nội

 

 

Điều thú vị nhất khi tới Dinh Cậu vào buổi chiều tà là được ngắm hoàng hôn kỳ diệu mà nước ta không có bãi biển nào có được. Xế chiều bầu trời dần chuyển sang màu vàng đậm, và chuyển hẳn sang màu đỏ sậm vào lúc hoàng hôn.

 

Dinh Cậu Phú Quốc vẫn luôn được biết đến với truyền thuyết đầy kỳ lạ và bí ẩn, hấp dẫn khách du lịch tới đây tìm hiểu, tham quan và khám phá.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi