Tin tức du lịch

Tìm hiểu Hoàng cung Nhật Bản tại Tokyo

du-lich-nhat-ban-tim-hieu-hoang-cung-nhat-tai-tokyo Hoàng Cung Nhật Bản tại thủ đô Tokyo

Hoàng Cung Nhật Bản tọa lạc tại trung tâm của thủ đô Tokyo, thủ phủ của vương triều Edo cổ, nằm cách ga Tokyo không xa. Di tích này nằm trong khuôn viên của một khu vườn rộng lớn với các bức tường thành cũng như tường đá khổng lồ bao bọc xung quanh.

 

HOÀNG CUNG

 

TOKYO NHẬT BẢN

 

Hiện nay, Hoàng Cung Tokyo vẫn được sử dụng làm nơi cư ngự chính của Hoàng gia Nhật Bản, do đó, toàn bộ các tòa nhà cũng như khu vườn bên trong gần như không mở cửa chào đón du khách. Và chỉ vào những ngày lễ tết hàng năm như vào ngày đầu tiên của năm mới (02/01), và ngày sinh nhật của Đức vua (23/12) cung điện mới mở cửa đón du khách thập phương vào tham quan phía bên trong, và có cơ hội được gặp gỡ các thành viên trong Hoàng tộc khi họ xuất hiện, vẫy tay chào mọi người từ các ban công.

 

 

Tô điểm cho vẻ ngoài lộng lẫy của Hoàng cung là cây cầu đá Meganebashi (hay còn gọi là cầu Eyeglass), và nằm phía sau là cầu đôi Nijubashi được làm bằng gỗ và chỉ có hai nhịp bắc qua con hào phía ngoài khuôn viên của Hoàng Cung. Cây cầu này tạo thành lối đi quanh cung điện, nó gợi nhớ đến những công trình trên khu vực này từ những thế kỷ trước, khi con hào nước này được đào và xây dựng thành lũy phòng thủ cho Hoàng cung Tokyo.

 

 

Ngay từ đầu, Hoàng cung xây dựng mà không nhằm vào mục đích tham quan du lịch, tuy nhiên, vẫn có một số đoàn khách du lịch được Hoàng gia cho phép chào đón thăm quan trong năm. Nhưng những tour tham quan này được tổ chức bởi những người dân bản xứ, thông tin liên quan phải giới thiệu cho du khách qua loa phát thanh hay các ấn phẩm tạp chí du lịch bằng Tiếng Anh. Và đặc biệt, họ phải liên lạc và đặt tour với cơ quan Bảo vệ Hoàng gia trước khi tour tham quan được khởi hành.

 

Được bao quanh bằng tường thành cổ và hào nước sâu, Hoàng Cung luôn toát lên vẻ đẹp nghiêm trang nhưng không cổ kính, và cũng trái ngược hoàn toàn với sự sầm uất, nhộn nhịp của một thủ đô hiện đại như Tokyo.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi