Tin tức du lịch

Tìm hiểu kiến trúc Hoàng cung Gyeongbok

tham-quan-kien-truc-co-cung-kyong-bok Hoàng cung Gyeongbok hay còn gọi là cung điện Kyong bok

Cung điện Hoàng gia Kyong-bok được xây dựng vào năm 1395 bởi vị vua đầu tiên của triều đại phong kiến Joseon – vua Taejo. Kyung-bok là cung điện bề thế và lớn nhất trong Ngũ Cung (bao gồm: Gyeongbok-gung, Changgoyeong-gung, Chandeok-gung, Deoksu-gung, Gyeonghui-gung).

 

 CUNG ĐIỆN GYEONGBOK

 

HÀN QUỐC

 

KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO, TAO NHÃ

 

Cung điện Gyeongbok Hàn Quốc với tên gọi khác là hoàng cung Kyong Bok, trải qua sự tàn phá của thời gian và nhiều cuộc chiến tranh, Cung điện đã được trùng tu để khôi phục lại như ban đầu. Vào năm 2007, Cung điện này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

 

 

cung-dien-kyong-bok-du-lich-di-san-viet

Cung điện Gyeongbok - hoàng cung Kyong Bok điểm du lịch hút khách tại Hàn Quốc

 

Nằm ở trung tâm thủ đô Seoul, hướng nhiều về phía Bắc, Cung điện Kyong bok được thiết kế không trang trí uốn lượn cầu kỳ, không trạm trổ công phu, không quá nhiều màu sắc,… nghiêng về lối kiến trúc chắc chắn, vững vàng hòa hợp với thiên nhiên mà vẫn tạo thấy được vẻ hùng mạnh qua quy mô to lớn, bố cục đối xứng tổng thể gây cảm giác các lớp kiến trúc trùng trùng điệp điệp đầy uy nghi, tráng lệ.

 

hoang-cung-kyong-bok-seoul-han-quoc-du-lich-di-san-viet

Ấn tượng về vẻ đẹp của Cung điện Kyong bok tại Seoul Hàn Quốc

 

Để biết thêm các tin tức du lịch phong phú xin vui lòng truy cập tại http://dulichdisanviet.vn/

 

 

 

cung-dien-gyeongbok-voi-nam-mau-sac-sac-so

Các hoạ tiết của hoàng cung Gyeongbok được trang trí với năm màu sắc

 

Cung điện Gyeong-bok được tô điểm bằng năm màu cơ bản: màu vàng (Trung tâm), màu xanh (hướng đông), màu đỏ (hướng nam), màu trắng (hướng tây), màu đen (hướng bắc) làm nổi bật họa tiết và tạo cảm cảm giác chiều sâu. Các màu này được dùng nhằm mục đích che phủ và bảo vệ bề mặt của cung điện trước những vết bẩn và sự thay đổi bất thường của môi trường, tạo nên sự hài hòa về màu sắc cũng như ý nghĩa tâm linh trong trang trí họa tiết của cung điện. Qua đó, du khách có thể hiểu rõ hơn về nghệ thuật sử dụng và phối màu sơn trong các họa tiết trang trí trên nóc mái ở các cung điện Gyeongbok và tự viện của Hàn Quốc.

 

Xem thêm các tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ

 

 

 

kien-truc-tin-xao-cung-dien-hoang-gia-gyeongbok-seoul-han-quoc

Cung điện Kyong Bok được thiết kế tinh xảo từng chi tiết

 

Điều độc đáo trong kiến trúc của cố cung Kyong bok là sự hòa hợp, gần gũi với khung cảnh thiên nhiên nơi đây. Và có thể sự kết hợp giữa kiến trúc cổ xưa với kiến trúc hiện đại chính là lý do mà Phủ Tổng Thống được xây dựng ngay phía sau Cố Cung này.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi