Tin tức du lịch

Tìm hiểu Tu viện Sera, Tây Tạng

du-lich-trung-quoc-kham-pha-tu-vien-sera Tu viện Sera, Tây Tạng

Tu viên Sera là một trong ba tu viện lớn nhất tại Tây Tạng, và là đại diện tiêu biểu cho trường phái Cách Lỗ. Tu viện Sera nổi tiếng là nơi đào tạo và nghiên cứu về các vấn đề của Phật giáo, đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc tranh luận của các tu sĩ về các vấn đề Phật giáo mà họ lĩnh ngộ được.

 

TU VIỆN SERA TÂY TẠNG

 

Nằm ở trung tâm thủ phủ Lhasa, được xây dựng theo yêu cầu của Đại sư Tông Khách Ba vào năm 1419 bởi Thích Ca Dã Hiệp. Là đại tu viện có khoảng cách gần với cung Potala nhất, và diện tích lên tới 2 km2. Phía sau tu viện có một phần núi đá có hình dạng khá giống với biểu tượng cát tường trong Phật Giáo, đây cũng là nơi ẩn cư và ghi chép những cuốn kinh quan trọng của Đại sư Tông Khách Ba.

 

 

Với diện tích rộng lớn, tu viện Sera được chia thành hai trường Phật giáo riêng biệt là Sera Mey và Sera Jey. Năm 1421, đại đệ tử của Đại sư Tông Khách Ba là Kunkyen Jangchub Boompa đã thành lập nên trường Phật giáo Sera Mey. Sang đến thế kỷ thứ 15, trường Sera Jey mới được thành lập. Trải qua nhiều thế kỷ, đến nay Tu viện Sera nằm trong top những tu viện hàng đầu tại Tây Tạng, với số lượng các học giả nổi tiếng được đào tạo từ tu viện này.

 

Khi mới xây dựng xong, bao quanh tu viện này là các vườn hoa hồng dại nên nó còn được gọi với cái tên lãng mạn khác là Tu viện Hoa hồng. Bên cạnh đó, cái tên Tu viện Sắc Nhạ cũng quen thuộc hơn và nhiều người biết đến hơn.

 

 

Thuộc khu vực chính nhưng lại ở góc khuất và xa nhất của Tu viện, Vườn tranh biện là điểm hấp dẫn lượng khách du lịch rất lớn ghé qua khi đến đây, khu vườn này cũng là nơi bàn luận kinh thư, giáo lý nhà Phật của các học giả trẻ tuổi. Những cuộc bàn luận này giống như những lớp học thực tế mang tính bắt buộc trong quá trình đào tạo các nhà sư, để trao đổi và nâng cao thêm những kiến thức về các giáo lý nhà Phật.

 

Đến với tu viện, du khách sẽ không khỏi bất ngờ với khung cảnh của một công trình với vô số cây xanh kết hợp với tiếng lạo xạo nhe vui tai của vườn đá sỏi xem lẫn lới không khí trong lành tại vườn tranh biện. Do đó, Tu viện Sera là một điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách thập phương tới tham quan và hành hương.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi