Tin tức du lịch

Tới thăm Sùng Hưng Cổ Tự, Phú Quốc

du-lich-phu-quoc-toi-tham-sung-hung-phu-quoc Cổng vào của Sùng Hưng Cổ Tự - Phú Quốc

Sùng Hưng Tự là một trong những ngôi chùa cổ nhất thuộc thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc. Ngôi chùa này tọa lạc trên một ngọn núi ngay trung tâm thị trấn, được xây dựng theo phong cách kiến trúc dân gian rất cổ xưa: miếu phía trước, chùa nằm phía sau.

 

CHÙA SÙNG HƯNG PHÚ QUỐC

 

THÔNG TIN & HÌNH ẢNH

 

Chùa Sùng Hưng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, khá gần với chợ đêm Dinh Cậu. Theo ghi chép được ghi trong các tài liệu, ngôi chùa này được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ XIX. Trước kia, khu đất này là một nghĩa địa vắng vẻ, người dân địa phương đã tiến hành xây dựng nên chùa Sùng Nghĩa và Hưng Nhân để thờ cúng và cầu siêu cho các linh hồn được chôn cất tại vùng này. Sau này hai ngôi chùa này hợp nhất và được gọi là Sùng Hưng Tự -  tên được ghép từ tên của hai ngôi chùa Sùng Nghĩa và Hưng Nhân.

 

Xem thêm tour du lịch Phú Quốc trọn gói tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

Cổng chính của Sùng Hưng Tự nằm ở hướng Bắc, chùa có khuôn viên khá rộng lớn với các công trình kiến trúc khác nhau: nhà thờ tổ, gian thờ chính điện,… Các điện thờ Phật được xây dựng bằng tường gạch và lợp mái bằng ngói âm dương. Khoảng sân rộng được thiết kế ở ngay chính diện chùa, vườn tỳ ni cũng được tô điểm bằng nhiều loại cây cảnh với những hình dáng độc đáo và những bức tượng được đắp nổi theo phong cách Phật giáo quen thuộc. Giữa sân chùa là một hồ nước, phía trên có tượng thờ Quan thế Âm Bồ Tát lộ thiên, ngay phía sau tượng thờ là một cột cờ. Ngoài ra, bên trái là miếu thờ bà Chúa xứ Nương Nương, và phía đối diện là tượng thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

 

 

Khu chính điện được trang hoàng bằng những câu đối được sơn son thếp vàng, nhưng không mất đi sự tôn nghiêm bởi hệ thống hoành phi, cùng với nhiều bức tượng bằng gỗ, thạch cao hay tượng đúc đồng được điêu khắc rất tỉ mỉ và tinh xảo. Điện trung tâm được thiết kế thành ba tầng thờ Tam Thế Phật, trong đó: tầng trên cùng ở chính giữa là tượng Phật A Di Đà; phải trái lần lượt là tượng Đại Thế Chí và tượng Quan Thế Âm. Hai gian cạnh chính điện thờ Thập Điện Diêm Vương và Ngũ Điện Diêm Vương.

 

Xem thêm thông tin tức du lịch Phú Quốc tại website: Di Sản Việt Nam

 

 

Khu Hậu tổ và Hậu Liêu nằm ở phía sau chính điện, khu vực này khá mát mẻ bởi tán lá sum suê của những cây cổ thụ. Với kiến trúc độc đáo và nằm gần những công trình: Dinh Cậu, Dinh bà Thủy Long Thánh Mẫu,… đã tạo nên một cụm văn hóa tâm linh nổi tiếng tại Phú Quốc.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi