Tin tức du lịch

Trung tâm triển lãm và hội nghị Hồng Kông

du-lich-trung-quoc-hong-kong-trung-tam-trien-lam-va-hoi-nghi-hong-kong Trung tâm triển lãm và hội nghị Hồng Kông

Là một trong những công trình lớn và nổi tiếng thế giới tại Hồng Kông, Trung tâm triển lãm và hội nghị Hồng Kông là điểm đến không thể bỏ qua với tất cả du khách đến với hòn đảo xinh đẹp này. Do đó, theo thống kê thì Trung tâm này thu hút hàng triệu lượt khách tới tham quan mỗi năm.

 

TRUNG TÂM TRIỂN LÃM

 

HỘI NGHỊ HONG KONG

 

Là một công trình kiến trúc có ý nghĩa đặc biệt và nổi bật trên vịnh Victoria, Trung tâm triển lãm và hội nghị Hồng Kông được xây dựng khá giống với hình dáng của một chú chim đang chuẩn bị tung cánh trên bầu trời bay ra biển lớn. Với thiết kế độc đáo trên phần diện tích đất hạn chế, nên khi bắt tay vào thực hiện các kỹ sư phải áp dụng kỹ thuật xây dựng từ trên đỉnh tòa nhà xuống dưới. Không chỉ Trung tâm mà các kỹ sư xây dựng cũng đã giành được nhiều giải thưởng danh giá trong ngành với việc áp dụng kỹ thuật xây dựng đầy tính sáng tạo này.

 

 

Trung tâm hội nghị và triển lãm được chọn làm nơi diễn ra nghi thức cũng như các buổi lễ trọng thể. Năm 1997, buổi lễ trao trả Hồng Kông lại cho Trung Quốc được tổ chức tại Trung tâm này, và chính thức trở thành đặc khu hành chính Hồng Kông. Quan sát Trung tâm hội nghị và triển lãm từ những góc nhìn khác nhau, du khách sẽ có những cảm nhận khác biệt về kiến trúc của công trình này: đỉnh núi Thái Bình ánh nắng được phản chiếu lấp lánh từ tòa trung tâm; khi đứng trên du thuyền tham quan vịnh thì trung tâm là một tòa nhà sáng rực rỡ; và sẽ rất ấn tượng khi tham quan bên trong trung tâm nơi diễn ra các hội nghị, triển lãm.

 

Nếu quan sát kỹ ở bên ngoài, có thể nhận thấy công trình kiến trúc đặc sắc của tòa nhà khi nó kết hợp hài hòa giữa những chi tiết phong thủy trong phong cách kiến trúc truyền thống với những thiết kế hiện đại: mái vòm cong kết hợp với những chiếc cửa sổ lớn hướng ra phía biển.

 

 

Vào trung tâm, du khách sẽ có cơ hội lên tầng thượng của tòa nhà để ngắm nhìn toàn cảnh Vịnh Victoria sầm uất, náo nhiệt; hay ngắm phà Star Ferry qua lại, những chiếc thuyền buồn chở khách du lịch đi thăm vịnh. Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức các món ẩm thực đặc trưng từ các nhà hàng cao cấp hay những món ăn tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh.

 

Đa số du khách tới thăm Trung tâm triển lãm đều tranh thủ ghi lại những bức hình kỷ niệm tại đài tưởng niệm thông nhất, hay tham dự lễ kéo cờ tại quảng trường trung tâm Golden Bauhinia.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi