Tin tức du lịch

Tưng bừng khai mạc Lễ hội Văn hóa miền Đông 2014

Le-hoi-van-hoa-mien-Dong-tai-thanh-pho-Đa-Lat Lễ hội văn hóa miền Đông diễn ra thành công rực rỡ

Thành phố sắc hoa-Đà Lạt đã khai mạc thành công lễ hội văn hóa miền Đông, Buổi lễ đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt và sự hài lòng cho người dân trong vùng và khách du lịch trong và ngoài nước với nhiều chương trình văn nghệ hấp dẫn từ các nghệ sĩ các tỉnh khác nhau, lễ hội đã tạo môi trường cho người dân và các du khách được giao lưu văn hóa với nhau.

 

LỄ HỘI VĂN HÓA

 

MIỀN ĐÔNG

 

Trong khuôn khổ "Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt," ngày 28/3, Lễ hội Văn hóa miền Đông 2014 với chủ đề “Miền Đông với đại ngàn Tây Nguyên” đã chính thức bắt đầu diễn ra tại thành phố Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng. 

 

Hoạt động tại lễ hội văn hóa miền Đông

 
Đại diện ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch đến từ 9 tỉnh, thành miền Đông Nam bộ đã tham dự lễ hội gồm Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh và bốn tỉnh khách mời gồm Kiên Giang, Tuyên Quang, Gia Lai, Khánh Hòa.
 


Lễ hội Văn hóa miền Đông diễn ra trong 3 ngày với 5 chương trình chính gồm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn với sự tham gia đóng góp của các đoàn nghệ thuật. Trong đó, Liên hoan Tiếng hát miền Đông với chủ đề là “Họa mi miền Đông 2014” và Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại “Sắc màu miền Đông” là các chương trình với nhiều tiết mục nghệ thuật khá đặc sắc, cuộc tranh tài sôi nổi giữa các bạn trẻ miền Đông Nam bộ, mang lại nhiều điều thú vị cho du khách.

 

Liên hoan đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật quần chúng trong khu vực. Qua đó, tôn vinh, phổ biến những giá trị truyền thống dân tộc Việt Nam, bản sắc văn hóa của từng địa phương nói riêng và khu vực nói chung. Hơn hết đây còn là dịp để các địa phương thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết, hướng tới sự phát triển toàn diện trong giai đoạn hiện nay.

 

 

Đêm lễ hội tưng bừng

 

Lễ hội Văn hóa miền Đông 2015 dự kiến sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận.

 

Trong khi đó, các chương trình du lịch dã ngoại “Một ngày với Nam Tây Nguyên,” hội ngộ các món ngon miền Đông cũng là dịp quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của vùng đất Nam Tây Nguyên-Lâm Đồng và đặc sản vùng Đông Nam bộ đến với người dân trong vùng và khách du lịch.

 

Lễ hội văn hóa miền Đông tại Tp.Đà Lạt
 

 

Riêng tối 30/3, chương trình “Đêm hội miền Đông” với nhiều nội dung như nghệ thuật đường phố, công diễn các tiết mục xuất sắc Liên hoan Tiếng hát miền Đông, trình diễn Flashmod Tây Nguyên, đêm hội rượu vang sẽ khép lại những ngày Lễ hội Văn hóa miền Đông tại phố núi Đà Lạt.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi